Tôi bị đau khóe móng chân phải làm sao?

Bạn gặp phải tình trạng đau khóe móng chân? Bạn băn khoăn chưa có hướng giải quyết nào thích hợp? Đừng lo lắng nhé, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách giải quyết đau khóe móng chân phải làm sao?

1. Đau khóe móng chân là gì?

Khi bạn cảm thấy có biểu hiện đau ở vị trí khóe móng chân, rất có thể đây là tình trạng móng chọc thịt.

Đau khóe móng chân phải làm sao?
Đau khóe móng chân phải làm sao?

Móng chọc thịt, đây là tình trạng phổ biến khi hiện tượng góc hoặc cạnh của móng chân mọc và đâm vào phần thịt mềm gây nên hiện tượng sưng đỏ, đau và đôi khi nghiêm trọng hơn là gây nên nhiễm khuẩn. Tình trạng này thường xảy ra ở vị trí ngón chân cái.

2. Nguyên nhân gây nên móng chọc thịt?

Những nguyên nhân thông thường gây nên tình trạng móng chọc thịt đơn cử có thể kể đến như:

  • Mang những đôi giày quá chật, khiến cho các ngón chân bị bó chặt lại.
Sử dụng những đôi giày quá chật
Sử dụng những đôi giày quá chật
  • Cắt móng chân quá ngắn, quá sát hoặc cắt phạm da mô mềm.
  • Có phần móng chân bị cong bất thường.

3. Những biến chứng của móng chọc thịt?

Tình trạng hội chứng móng chọc thịt có thể lây nhiễm đến tận phần xương bên dưới và gây nên nhiễm khuẩn xương nghiêm trọng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Các biến chứng của móng chọc thịt có thể trở nên vô cùng nghiêm trọng nếu người bệnh mắc những căn bệnh như tiểu đường, bởi bệnh này khiến cho máu lưu thông kém và gây nên tổn thương các dây thần kinh trong bàn chân. Chính vì vậy, mỗi một tổn thương ở bàn chân dù nhỏ như vết cắt, bong tróc da, chai chân hoặc móng chọc thịt cũng có thể không lành lại mà còn khiến bị nhiễm khuẩn. Các vết loét hở khó lành như loét bàn chân có thể cần đến phẫu thuật để ngăn ngừa tình trạng thối rữa và chết mô.

4. Tôi bị đau khóe móng chân thì phải làm sao?

Sau đây là những giải pháp cho tình trạng đau khóe móng chân phải làm sao:

  • Nâng móng: đối với trường hợp móng chọc thịt có biểu hiện nhẹ như đỏ, đau nhưng lại không chảy mủ), bác sĩ có thể tiến hành thủ thuật nâng móng chọc thịt, đặt bông, chỉ nha khoa hoặc thanh nẹp bên dưới móng. Hằng ngày, bệnh nhân cần ngâm ngón chân và thay vật dụng y tế tại nhà.
  • Cắt bỏ một phần móng: trong trường hợp nghiêm trọng xuất hiện những biểu hiện như đỏ, đau, chảy mủ, bác sĩ sẽ phải tiến hành cắt tỉa hoặc sẽ cắt bỏ một phần móng chọc thịt.
  • Tiến hành cắt bỏ móng và giường móng: nếu như người bệnh có hiện tượng bị tái phát trên cùng một vị trí, bác sĩ sẽ đề nghị cắt bỏ một phần móng cùng với phần mô bên dưới. Đây là thủ thuật gọi là cắt bỏ một phần móng cùng với mầm móng bên hông ngón chân để giúp ngăn ngừa hiện tượng phần móng này mọc trở lại.

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu giải đáp cho thắc mắc bị đau khóe móng chân phải làm sao. Mọi thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ đến hotline hoặc chat trực tiếp cùng đội ngũ y bác sĩ dưới đây của chúng tôi bạn nhé!