Móng chọc thịt là gì? Tiểu phẫu móng chọc thịt bằng laser như thế nào?

Móng chọc thịt là gì? 

Phương pháp tiểu phẫu móng chọc thịt bằng laser được đánh giá rất cao trong quá trình điều trị móng chọc thịt. Nhưng để hiểu rõ hơn về bệnh lý móng chọc thịt. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cụ thể về nguồn gốc của bệnh.

Móng chọc thịt xuất hiện khi bờ móng mọc dài ra đâm vào phần mô mềm của thịt hoặc sát góc của thịt. Dẫn đến tình trạng sưng viêm, nếu không được xử lý kịp thời thì sẽ bị nhiễm trùng nặng. Móng chọc thịt thường xảy ra ở móng chân hơn móng tay, đặc biệt là vị trí ngón cái.  Gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu trong quá trình di chuyển của người bệnh. Cản trở ít nhiều đến quá trình làm việc và gây ảnh hưởng đến tâm lý giao tiếp của người bệnh. Phương pháp tiểu phẫu móng chọc thịt bằng laser là một phương pháp mới. 

Nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến móng chọc thịt

Nguyên nhân chính được xác định do người bệnh mang giày chật, giày bít mũi trong khoảng thời gian dài khiến cho ngón chân bị bí. Do móng chân thường cứng tiếp xúc cọ xát nhiều với phần thịt gây nên hiện tượng móng chọc thịt . 

Nguyên nhân thứ hai là do quá trình cắt móng không đúng cách. Cắt sâu vào phần mềm của thịt khi đó móng mọc dài ra sẽ phát triển và đâm vào phần thịt. Đa phần được chẩn đoán là do thói quen sinh hoạt không đúng cách. Ngoài ra móng chọc thịt còn bắt nguồn từ các bệnh về nhiễm trùng nấm móng, vẩy nến…v..v.

Sau khi đã định rõ được nguyên nhân móng chọc thịt thì việc chữa trị móng chọc thịt trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên  phụ thuộc vào mức độ của bệnh để có thể đưa ra cách điều trị phù hợp. 

Tiểu phẫu móng chọc thịt bằng laser được thực hiện ra sao? 

Đối với tình trạng móng chọc thịt ở giai đoạn nhẹ thì người bệnh có thể tự điều trị bằng các biện pháp đơn giản. Có thể sát trùng vết thương bằng nước muối, dung dịch oxy già. Nhưng nếu có nhiều biểu hiện đau nhức, sưng viêm, có mủ  thì cần tiến hành tiểu phẫu móng chọc thịt bằng laser. 

Điều trị móng chọc thịt
                                                    Điều trị móng chọc thịt

Tiểu phẫu móng chọc thịt bằng laser là một trong những phương pháp chữa trị tân tiến được áp dụng nhiều nhất. Kỹ thuật tiểu phẫu móng chọc thịt bằng laser được thực hiện  như sau:

  • Đầu tiên, bác sĩ tiến hành xác định vị trí móng chọc thịt, nhận định rõ tình trạng ở mức độ nặng. 
  • Tiếp theo, tiến hành cắt bỏ phần mềm cuốn móng tránh làm ảnh hưởng đến vết thương. Sát trùng kĩ vị trí móng chọc thịt trước khi tiến hành tiểu phẫu bằng laser. 
  • Sau đó, sử dụng công nghệ tiểu phẫu bằng laser di chuyển xung quanh vùng móng chọc thịt. 
  • Kết quả mang lại khả quan hơn các phương pháp truyền thống khi điều trị móng chọc thịt. 

Công nghệ laser  giúp rút ngắn thời gian chữa trị, không mang lại cảm lo sợ cho người bệnh. Bởi khi thực hiện các phương pháp truyền thống sẽ không đạt hiệu quả cao. Có thể tái diễn nhiều lần nếu không điều trị đúng cách.

Kết luận 

Hi vọng rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thể yên tâm khi tiểu phẫu móng chọc thịt bằng laser. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng với đội ngũ chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn một cách tận tình nhất. Hãy liên hệ ngay khi bạn cần giải đáp thắc mà cũng như mong muốn được tư vấn về tình trạng bệnh của mình nhé!