Tiểu phẫu khóe móng chân không đau tại TP HCM hết bao nhiêu tiền?

Tiểu phẫu khóe móng chân là phương pháp điều trị móng chọc thịt được nhiều bệnh nhân tìm đến. Đặc biệt khi tình trạng bệnh có những diễn biến phức tạp như mưng mủ, sưng tấy trên diện rộng thì tiểu phẫu lấy khóe móng chân là lựa chọn thích hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bệnh nhân những thông tin cần biết về chi phí thực hiện tiểu phẫu khóe móng chân tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Những thông tin cần biết về tiểu phẫu khóe móng chân

Trước khi đưa ra quyết định có nên tiểu phẫu lấy khóe móng chân bạn cần biết những thông tin sau để có thể chủ động khi thực hiện.

Khi nào cần thực hiện tiểu phẫu khóe móng chân

Tiểu phẫu lấy khóe móng chân là biện pháp thường áp dụng cho những bệnh nhân mắc bệnh móng chọc thịt ở giai đoạn nặng. Khi mắc bệnh lý này bệnh nhân thường phải trải qua ba giai đoạn chính: viêm nhẹ – đau viêm nặng – nhiễm trùng, mưng mủ. Với những trường hợp bệnh nhân ở giai đoạn đầu với dấu hiệu sưng viêm chưa rõ ràng có thể lựa chọn những cách điều trị đơn giản tại nhà như ngâm chân, bôi thuốc.

Khi móng bị sưng tấy, mưng mủ tiểu phẫu khóe móng chân là giải pháp tốt nhất
Khi móng bị sưng tấy, mưng mủ tiểu phẫu khóe móng chân là giải pháp tốt nhất

Tuy nhiên khi khóe tay có biểu hiện mưng mủ, tăng tiết mồ hôi, thay đổi lớn về màu sắc thì thực hiện tiểu phẫu khóe móng chân là giải pháp hiệu quả nhất. Hơn hết những biện pháp trên chỉ là cách giảm đau tạm thời, tình trạng bệnh có thể được cải thiện nhưng không khỏi dứt điểm, nguy cơ tái phát cũng cao hơn.

Quy trình thực hiện tiểu phẫu khóe móng chân

Tiểu phẫu lấy khóe móng chân
Tiểu phẫu lấy khóe móng chân là thủ thuật hiệu quả tinh gọn cho những ai bị móng chọc thịt
  • Chuẩn bị trước khi tiến hành tiểu phẫu lấy khóe móng chân: Các bác sĩ chuyên khoa sẽ hỏi bạn về tiền sử bệnh án và đưa bạn đi chụp X-quang để xác định cụ thể tình trạng sưng viêm. Từ đó có phương hướng điều trị thích hợp để tránh những rủi ro không cần thiết
  • Thực hiện tiểu phẫu khóe móng chân theo trình tự đã hoạch định từ trước: Bắt đầu bằng thủ thuật gây tê ở vùng móng chọc thịt sau đó lấy khóe móng và loại mỏ dịch mủ. Cuối cùng bác sĩ phẫu thuật vệ sinh và đóng lại vết mổ bằng chỉ khâu y tế.

Sau khi thực hiện tiểu phẫu lấy khóe móng chân bệnh nhân có thể trở về nhà luôn mà không cần nằm viện. Mọi hoạt động trong sinh hoạt và công việc được thực hiện bình thường. Chỉ cần chú ý không để vết thương bị bung chỉ hoặc tiếp xúc với nước. Vệ sinh vết mổ và vùng xung quanh theo hướng dẫn của các bác sĩ.

Tiểu phẫu khóe móng chân tại TP Hồ Chí Minh hết bao nhiêu tiền?

Khi đã nắm được những thông tin cần thiết về tiểu phẫu khóe móng chân, bạn nên tìm hiểu kỹ về các mức giá để có thể chuẩn bị về tài chính. Với tiểu phẫu khóe móng chân vì thủ đây là thủ thuật đơn giản nên chi phí bỏ ra không quá cao. Cụ thể ở TP Hồ Chí Minh mức giá chung thường thấy của tiểu phẫu lấy khóe móng chân.:

KHÓE/NGÓN 1 NGÓN 2 NGÓN
Chi phí 1 khóe 1.5 triệu  
Chi phí 2 khóe 2 triệu 2.5 triệu
Chi phí 3 khóe   2.5 triệu
Chi phí 4 khóe   3 triệu

Tuy nhiên nếu bạn rơi vào trường hợp nặng khi phải phẫu thuật hơn 4 khóe thì giá thành sẽ có chệnh lệch hơn. Bạn chỉ cần trả thêm 400,000 đồng khi tiểu phẩu khóe chân thứ 4 trở lên. Mức chi phí trên chỉ tính riêng tiền cho tiền tiểu phẫu khóe móng chân. Mức giá sẽ có chênh lệch nhẹ khi bạn đến những cơ sở y tế khác nhưng nhìn chung thì cũng không quá nhiều.

gây mê tĩnh mạch giúp trải nghiệm tốt hơn khi thực hiệu tiểu phẫu lấy khóe móng chân
Gây mê tĩnh mạch giúp trải nghiệm tốt hơn khi thực hiệu tiểu phẫu lấy khóe móng chân

Bên cạnh đó tùy theo nhu cầu của từng bệnh nhân trong công đoạn gây mê, nếu bạn chọn thủ pháp gây mê tĩnh mạch thì giá thành tiểu phẫu lấy khóe móng chân tăng thêm tầm 1,000,000 đồng. Khi sử dụng thủ pháp này bạn sẽ có những trải nghiệm tốt hơn trong lúc phẫu thuật so với thủ pháp gây mê khi tiểu phẫu lấy khóe móng chân thông thường.

Ngoài ra sẽ có một số khoản phát sinh như phí thuốc thang uống bổ trợ bệnh nhân tự chi trả và mua tại các nhà thuốc uy tín. Các bác sĩ sẽ liệt kê các loại thuốc cần thiết đồng thời sẽ tư vấn trước cho bạn một số thông tin về giá. Dù vậy nếu các cơ sở phẫu thuật có cung cấp thuốc thì bạn nên ưu tiên mua ngay tại đó. Việc này sẽ giúp bạn thoát khỏi hiểm họa thuốc giả và đỡ tốn công sức, thời gian.

Tiểu phẫu lấy khóe móng chân có đau không?

Khi tìm đến các thủ thuật dao kéo để chữa bệnh, tâm lý chung của nhiều bệnh nhân là sợ đau. Tuy nhiên, với trình độ y học hiện đại ngày nay các cơ sở y tế không chỉ chú trọng đến hiệu quả chữa bệnh mà còn đề cao trải nghiệm của bệnh nhân. Với thao tác phẫu thuật lấy khóe móng chân nhanh gọn và gây tê trong lúc tiến hành bệnh nhân gần như không có cảm giác khó chịu.

Thao tác tiểu phẫu lấy khóe móng chân nhanh gọn, không gây đau đớn
Thao tác tiểu phẫu lấy khóe móng chân nhanh gọn, không gây đau đớn

Thêm vào đó, ngày nay khi thực hiện tiểu phẫu lấy khóe móng chân bạn có thể lựa chọn phương pháp gây mê tĩnh mạch. Khi áp dụng thủ pháp này bệnh nhân rơi vào trạng thái mất tri giác tạm thời nhờ vậy không cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Đặc biệt hơn cả ưu điểm của phương pháp này là an toàn cho thần kinh và gần như không có tác dụng phụ.