Thông tin cần biết khi tiến hành điều trị móng chọc thịt bằng laser CO2

Dù đã và đang mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị móng chọc thịt bằng laser CO2 nhưng nó vẫn còn là phương pháp khá xa lạ với nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu những những thông tin về bệnh lý và phương pháp điều trị mới này qua bài viết bên dưới.

Biểu hiện lâm sàng của bệnh móng chọc thịt

Biểu hiện lâm sàng của móng chọc thịt sẽ trải qua 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn I: Xuất hiện triệu chứng viêm nhẹ, dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là đau, sưng nhẹ tại những vùng liên quan sẽ tăng tiết nhiều mồ hôi và do áp lực ở phần giữa bản móng và xương ngón khiến tình trạng càng trầm trọng hơn. Mức độ sưng nề và đỏ sẽ phụ thuộc vào thời gian của móng tổn thương.

điều trị móng chọc thịt bằng laser CO2
Biểu hiện lâm sàng của bệnh móng chọc thịt

Giai đoạn II: Tăng tiết mồ hôi nhiều hơn tại nơi bị tổn thương, cảm giác đau nhạy cảm và tăng sinh tổ chức hạt ngay vị trí cuốn móng bên thông qua tổ chức mới làm phá hủy hoặc loét và trùm lên bản móng, cuốn móng bên dẫn đến phù nề có mủ và tiết dịch. Các vi khuẩn gram dương sẽ bắt đầu xâm chiếm tại chỗ gây ra mùi thối.

Giai đoạn III: Bao gồm tất cả các triệu chứng viêm nặng như: đau, tăng tiết nhiều mồ hôi và tăng sinh tổ chức hạt như giai đoạn II. Tuy nhiên sẽ có sự khác biệt, tổ chức hạt phủ lên bản móng sẽ làm cho bản móng không thể nào nâng lên khỏi rãnh móng

Biến chứng phải điều trị móng chọc thị bằng laser CO2

Tình trạng móng chọc thịt có thể sẽ lây nhiễm đến phần xương bên dưới và bắt đầu nhiễm khuẩn xương nghiêm trọng nếu mà không được phát hiện và tiến hành điều trị kịp thời. Các biến chứng này có thể trở nên rất nghiêm trọng nếu trong trường hợp bệnh nhân bị bệnh tiểu đường bởi vì bệnh này làm máu lưu thông kém và gây tổn thương các dây thần kinh trong bàn chân, dẫn đến hoại tử chi.

Nhưng sau khi điều trị bằng laser CO2 vẫn bị tái phát vì không thể loại bỏ được hoàn toàn mầm móng từ sâu bên trong cho nên phương pháp điều trị móng chọc thịt bằng laser CO2 không mang lại hiệu quả quá nhiều

điều trị móng chọc thịt bằng laser CO2
Hình ảnh điều trị bằng laser CO2 vẫn tái phát

Phương pháp điều trị móng chọc thịt bằng laser CO2

Bác sĩ sẽ dùng những tia laser CO2 có bước sóng 10600 nm có cơ chế hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng bước sóng ánh sáng với kích thước siêu nhỏ nhưng mang năng lượng cao và có khả năng khoanh vùng đồng thời tác động chính xác vào chính xác vùng điều trị, không xâm lấn hay làm tổn thương bất kì các mô da lành xung quanh.

điều trị móng chọc thịt bằng laser CO2
Phương pháp điều trị móng chọc thịt bằng laser CO2

Những đối tượng nên điều trị móng chọc thịt bằng laser CO2
1. Bệnh nhân đang bị tình trạng móng chọc thịt mức độ II-III
2. Bệnh nhân bị móng chọc thịt bị tái phát và đã điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật nhưng không thấy khỏi
3. Công việc phải thường xuyên vận động đi lại nhiều, không có thời gian nghỉ ngơi và điều trị móng chọc thịt bằng phương pháp phẫu thuật truyền thống
4. Bệnh nhân có mong muốn giảm thiểu dứt điểm tình trạng đau, chảy máu khi bắt đầu tiến hành điều trị và mong muốn thời gian hồi phục nhanh nhất.
Nếu gặp tình trạng như trên hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!