Thuốc mỡ bôi chín mé có thực sự hiệu quả ?

Thuốc mỡ bôi chín mé thường được cho là có hiệu quả điều trị bệnh chín mé. Tuy nhiên, đây chỉ là bài thuốc truyền miệng không được các chuyên gia kiểm chứng, chứng thực. Do vậy, việc dùng thuốc mỡ bôi chín mé tùy tiện sẽ ảnh hưởng nhiều đến tình trạng chín mé, làm bệnh càng trở nặng khó chữa hơn. Để có phường pháp điều trị chín mé đúng hay cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thuốc mỡ bôi chín mé là gì ?

Chín mé là tình trạng nhiễm trùng tạo mủ hoặc áp xe ở đầu múp hoặc hai bên các đầu ngón tay ngón chân. Đây là dạng bệnh lý khá thường gặp trong cuộc sống hàng ngày , bệnh này không thể tự khỏi cần có phương pháp điều trị sớm, đúng thì bệnh mới có thể khỏi hoàn toàn

Có khá nhiều cách điều trị chín mé, việc bôi thuốc kháng sinh thuốc mỡ cũng có thể giúp bệnh giảm tình trạng bệnh nên được nhiều người dùng.

Do thuốc mỡ bôi chín mé thường chứa các hoạt chất kháng sinh các tác dụng với các  loại nấm, vi khuẩn ngoài da , đồng thời trong thuốc mỡ bôi còn có thế chứa các  chất như Supirocin, Mupirocin, Bartucen,…

Thuốc mỡ bôi quen thuộc mà hay được dùng nhất có thể kế đến là thuốc mỡ tra mắt tetracyclin, đây là dạng thuốc mỡ quen thuộc phổ thông nhất  thường dùng điều trị các bệnh như viêm kết mạc mắt, đau mắt hột ở vùng dịch,… 

Thuốc mỡ bôi chín mé không điều trị chín mé dứt điểm hiểu quả

Tuy nhiên có nhiều người dùng thuốc này bôi vào chỗ bị chín mé để chữa bệnh, điều này có thể giúp vết thương giảm nhẹ hoặc chậm tình trạng triệu chứng tuy nhiên không giúp chín mé khỏi được.

Thậm chí việc lạm dụng thuốc mỡ bôi chín mé còn khiến cho quá trình chín mé đẩy nhanh hơn, gây ra tình trạng viêm, mưng mủ, lở loét, có mùi khó chịu.

Vì vậy, để điều trị chín mé hiệu quả cần có phương pháp điều trị sớm, đúng tránh để bệnh tiến triển nặng gây biến chứng

Tiểu phẫu chín mé hiệu quả hơn thuốc mỡ bôi chín mé

Việc điều trị chín mé bằng tiểu phẫu được nhiều bệnh nhân tìm đến bởi tác dụng phục hồi nhanh chóng, khó tái phát, không mất tình thẩm mĩ, chi phí tiểu phẫu rẻ,..

Tiểu phẫu chín mé thường chỉ kéo dài 30-45 phút cho 1 ca phẫu thuật, sau khi phẫu thuật bệnh nhân có thể về nhà nghỉ ngời

Tầm 3-4 tuần là vết mổ lành hẳn, móng mọc lại bình thường, không để lại sẹo đồng thời khả năng tái phát cũng khó có thể xảy ra do quá trình tiểu phẫu bác sĩ đã lấy hết các phần  hoại tử, mưng mủ; cắt bỏ phần móng có nguy cơ phát triển lại bệnh.

Mổ móng chọc thịt
Tiểu phẫu chín mé sau hai ngày
Móng chân sau khi tiểu phẫu chín mé hoàn thành

Đồng thời chi phí bỏ ra cho 1 ca phẫu thuật chín mé rơi vào khoảng 1.500.000 VNĐ/1 ngón , khi phẫu thuật từ 2 ngón thì chỉ còn 2.500.000 VNĐ hai ngón.

Với mức giá này không phải là quá đắt đỏ khi bạn có thể trị dứt điểm tình trạng bệnh này cũng như không tốn quá nhiều thời gian và ảnh hưởng cuộc sống.

Sau khi tiểu phẫu để vết mổ chóng lành bạn có thể bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, sắt, canxi có trong rau củ quả, thịt , cá, hoa quả  để vết thương hồi phục nhanh hơn. Bên cạnh đó việc hồi phục còn phụ thuộc vào tình trạng thể trạng của bệnh nhân nữa nên. Vì vậy sau khi tiểu phẫu cần chú trọng dinh dưỡng để hội phục nhanh hơn.

Xem thêm :Chín mé kiêng ăn gì? 7 loại thực phẩm cần nên tránh

Kết luận thuốc mỡ bôi chín mé không thực sự hiểu quả

Như vậy có thể khẳng định rằng việc bôi thuốc mỡ chín mé là không hiệu quả, không có tác dụng điều trị bệnh lâu dài muốn điều trị bệnh khỏi hẳn, không tái phát thì điều trị bằng tiểu phẫu sẽ đem lại hiệu quả tuyệt đối rõ rệt nhanh chóng.

Liên hệ tư vấn tại :