Thông tin chi tiết về phương pháp tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser

Tiểu phẫu móng chọc thịt bằng laser là một trong những phương pháp điều trị bệnh móng chọc thịt có hiệu quả cao. Tiểu phẫu móng chọc thịt bằng laser có mức độ khả quan vì 100% bệnh nhân đều khỏi bệnh, rất ít trường hợp có bệnh nhân nào tái phát hoặc chồi móng sau mổ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về bệnh lý này và phương pháp tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser qua bài viết sau!

Móng chọc thịt là gì?

Móng chọc thịt là tình trạng mặt trước của một biên bản móng đâm vào và gây tổn thương phần mềm ở cuốn móng đó sau một thời gian sẽ bị mưng mủ, sưng, ngứa. Các triệu chứng có xu hướng trở nên tệ hơn khi mang giầy, tạo ra nhiễm khuẩn và kết quả là bờ trước của móng tiếp tục bị đâm sâu vào phần mềm.

Móng chọc thịt không gây nguy hại đến tính mạng, tuy nhiên nó lại tạo cảm giác đau nhức và khó chịu cho bệnh nhân khi di chuyển, đặc biệt là những người thường xuyên mang giày, cao gót sẽ không thể bước đi được vì đau do móng chọc.

 

Móng chọc thịt là gì?
Móng chọc thịt là gì?

Nguyên nhân gây ra móng chọc thịt

 • Cắt tỉa móng không đúng cách: Khi cắt tỉa bờ bên bản móng thụt sâu vào phía trong, tổ chức phần mềm lấn vào thay thế vị trí của bản móng cũ bạn đã cắt. Sau một thời gian bản móng mọc dài ra phía trước và vượt lên phần mềm dẫn đến móng chọc thịt.
 • Đi giày thể thao, giày cao gót quá chật: Đi những kiểu giày hở mũi như: cao cổ, mũi nhọn, thể thao, . .. Phần gót giày ép cuốn móng sát vào bờ bên của móng, sau đó khi bản móng thay đổi, nó sẽ xuyên qua thành móng và tạo nên móng chọc thịt.
 • Những người có tình trạng bệnh lý về xương dẫn đến biến đổi bản móng một cách bất thường: Chẳng hạn như viêm khớp, loạn dưỡng. .. Móng trở nên dày và phát triển kéo dài hơn khi đầu móng chọc vào cuốn móng bên.
 • Phụ nữ đang mang bầu sẽ tăng cân nhiều cũng có thể bị móng chọc thịt mưng mủ do phần mềm ở cuốn móng bên phát triển kéo dài ra phía trên bản móng. Đó là nguyên nhân khiến cho móng đâm xuyên thịt và gây hiện tượng mưng mủ.

Biểu hiện của bệnh móng chọc thịt

Giai đoạn I: Xuất hiện triệu chứng viêm da, dấu hiệu dễ nhận ra nhất là đau nhức, sưng đỏ tại các khu vực xung quanh sẽ tăng tiết nhiều mồ hôi và gây áp lực ở phần giữa của móng và xương ngón làm tình hình thêm nghiêm trọng hơn. Mức độ sưng nề và đỏ sẽ phụ thuộc vào vị trí của móng thương tổn.

Giai đoạn II: Tăng tiết mồ hôi nhiều hơn tại vùng chịu ảnh hưởng, cảm giác đau nhạy cảm và tăng sinh tổ chức hạt ngay vị trí cuốn móng bên thông qua tổ chức mới bị tổn thương hoặc loét và trùm trên bản móng, cuốn móng bên dẫn đến phù nề có mủ và chảy dịch. Các vi khuẩn gram dương sẽ bắt đầu tấn công tại chỗ tạo nên mùi hôi thối.

Giai đoạn III: Bao gồm tất cả các triệu chứng viêm thông thường như: đau, tăng tiết nhiều mồ hôi và tăng sinh mô hạt như giai đoạn II. Tuy nhiên sẽ có sự thay đổi, tổ chức hạt phủ trên bản móng sẽ khiến cho bản móng không thể nào nhấc lên khỏi rãnh móng

Biểu hiện của móng chọc thịt.
Biểu hiện của móng chọc thịt.

Thông tin về tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser

Tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser là phương pháp điều trị mới nhất hiện nay bằng với sự ứng dụng nghệ dao Laser. Công nghệ laser  phát ra chùm tia laser có năng lương cao và cực kỳ tinh tế nên khi sử dụng sẽ không gây tổn thương mô lành xung quanh, cắt bỏ tận gốc phần móng chọc thịt. Do đó quá trình tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser bệnh nhân sẽ không đau đớn, không chảy máu nhanh chóng phục hồi và tỷ lệ tái phát là thấp hơn rất nhiều so với phẫu thuật thông thường.

Sau khi được điều trị với các biện pháp điều trị này mà tình trạng bệnh không có dấu hiệu cải thiện. Hoặc đối với những trường hợp bệnh đã ở giai đoạn nghiêm trọng hơn và có nhiều triệu chứng viêm nhiễm nặng cần phải phẫu thuật.

Tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser rất đơn giản, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ một phần bản và góc của móng bị tổn thương và đang viêm. Sau đó, bạn sẽ được tiến hành hút toàn bộ phần dịch bên trong móng và sát khuật. Cuối cùng, các bác sĩ sẽ khâu vết thương lại bằng chỉ nha khoa. Thời gian phẫu thuật chỉ mất khoảng 30 phút, không tốn nhiều tiền và công sức.

Kết thúc buổi tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser, bạn có thể về nhà ngay và dùng thuốc kháng viêm, bổ sung tại nhà nhằm điều trị dứt điểm và làm vết thương mau hồi phục. Đây là cách điều trị đem đến kết quả cao nhất so với những phương pháp khác vì nó dễ dàng và không mất nhiều thời gian hơn.

Tiểu phẫu móng chọc thỉ bằng Laser đem lại hiệu quả cao.
Tiểu phẫu móng chọc thỉ bằng Laser đem lại hiệu quả cao.

Có thể bạn quan tâm: 

Vì sao nên tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser?

Móng chọc thịt không phải là căn bệnh gì quá đáng sợ nếu bạn phát hiện kịp thời và có biện pháp điều trị thích hợp. Nhưng các bạn nên biết, căn bệnh này sẽ để lại những biến chứng nghiêm trọng nếu kéo dài và không được kịp thời điều trị. Móng chọc thịt gây nhiều khó khăn cho người bệnh trong việc di chuyển, đặc biệt là các bệnh nhân phải mang giày dép thường xuyên nhưng không đi nổi do cảm thấy đau đớn ở phần chân bị bệnh.

Ngoài thời gian đầu gây đau nhức, khó khăn di chuyển, nếu móng chọc thịt không được điều trị sớm sẽ gây viêm sưng và mưng mủ ở trong móng. Trường hợp vi khuẩn gram dương xanh thâm nhập vào xương và da sẽ tạo ra mùi hôi thối. Móng chân đâm vào thịt nặng, nhiễm khuẩn nghiêm trọng sẽ xảy ra hoại tử các gân và cơ tại phần xương bị ảnh hưởng.

Nếu để quá lâu thì bệnh này sẽ gây ảnh hưởng lên cơ, xương và các khớp. Mặc dù đây không phải là một bệnh lý nguy hiểm, tuy nhiên nó là tiền đề làm xuất hiện nhiều dạng bệnh nghiêm trọng khác. Chính vì thế phương pháp tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các biến chứng về sau. Quan trọng nhất là sẽ chữa trị triệt để, không làm tái nhiễm trùng và không tạo cảm giác đau đớn kéo dài.

Những đối tượng nên sử dụng tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser

 • Bệnh nhân đang có có tình trạng móng chọc thịt ở mức độ hai và mức độ ba.
 • Bệnh nhân có móng chọc thịt tái phát đã điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật đều không hiệu quả.
 • Công việc phải vận động đi lại nhiều, không có thời gian nghỉ ngơi khi sử dụng tiểu phẫu cách truyền thống vì thế nên sử dụng tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser.
 • Nếu muốn hạn chế tối thiểu sự đau đớn, chảy máu và thời gian phục hồi ngắn nhất thì nên ưu tiên sử dụng tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser.
Những trường hợp nên sử dụng phương pháp tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser.
Những trường hợp nên sử dụng phương pháp tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser.

Lưu ý sau khi thực hiện tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser

Móng chọc thịt là một hiện tượng viêm phần mềm ở mặt ngoài do góc trước của bờ bên mảng móng đâm vào khiến cho móng sưng tấy, đau nhức và gây ra nhiễm khuẩn. Nếu tình trạng móng viêm nghiêm trọng cần phải tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser. Sau tiểu phẫu , người bệnh cần phải theo dõi các dấu hiệu có gì đặc biệt không. Nếu cảm thấy có dấu hiệu xuất huyết hoặc đau đầu, buồn nôn thì cần thông báo ngay với nhân viên y tế, bác sĩ để được xử lí kịp thời.

Để quy trình hội phục diễn ra suôn sẻ bạn cần chú ý trong 2 tuần đầu hạn chế cử động liên quan đến ngón chân. Những hoạt động thể thao như chạy nhảy, bốc vác phải tập trung sức nhiều xuống mũi chân cần được hạn chế nhằm tránh trường hợp vết mổ bị bung chỉ. Vệ sinh, thay băng vết mổ theo chỉ dẫn của bác sĩ và đặc biệt là cẩn thận không làm vết mổ dính nước.

Sau 2 tuần tiến hành tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser, bạn cần thường xuyên đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra và cắt chỉ. Khi đã được cắt chỉ, bạn vẫn có khả năng, làm việc và sinh hoạt và ăn uống bình thường không bị cản trở. Với một số ít trường hợp do cơ địa hay tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn thì thời hạn phục hồi sẽ lê dài thêm vài ngày. Bệnh nhân quan tâm nghỉ ngơi và chăm sóc chu đáo giúp quy trình phục hồi điễn ra thuận lợi.

Lưu ý sau khi thực hiện tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser
Lưu ý sau khi thực hiện tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser

Kết luận

Tóm lại, móng chọc thịt là chứng bệnh có thể mắc phải ở nhiều lứa tuổi và gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu không phát hiện sớm và có biện pháp điều trị kịp thời, bệnh sẽ dễ bị viêm nhiễm nghiêm trọng và dẫn đến các loại bệnh lý nguy hiểm khác. Để chữa trị dứt điểm căn bệnh này với nguồn kinh phí hợp lí, bạn nên tiến hành tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser. Tham khảo, cập nhật nhiều thông tin hơn tại trang chủ của Móng chọc thịt.

Trong trường hợp bạn đang gặp phải tình trạng bệnh móng chọt thịt hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về tiểu phẫu móng chọc thịt bằng Laser thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và thăm khám nhiệt tình.

Thông tin liên hệ bao gồm:

 • Địa chỉ: Số 30 Tăng Bạt Hổ, Phường 12, Quận 5, HCM (đặt lịch trước khi đến bạn nhé!)
 •  Điện thoại: 0763 237 138
 •  Zalo: 0763 237 138