Phương Pháp cắt mòng chọc thịt là gì , có hiệu quả không ?

Cắt móng chọc thịt là phương pháp điều trị hiệu quả, triệt để, hạn chế tái phát lâu dài nhanh chóng, thuận tiện ít tốn kém nhất. Cắt móng chọc thịt hay còn gọi là tiểu phẫu móng chọc thịt được nhiều người tìm đế bởi những lợi ích tích cực mà nó mang lại. Để hiểu rõ hơn phương pháp này hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây .

Thế nào là cắt móng chọc thịt

Hội chứng móng chọc thịt là tình trạng phần bờ tường tự do của móng đâm vào thịt gây sưng đỏ, đau nhức, viêm nhiễm, rỉ dịch mủ vàng có mùi khó chịu .

Móng chân quặp thịt
Móng chọc thịt lên mủ hôi tanh .

Thực hiện cắt móng chọc thịt là tiểu  phẫu  tại vùng tổn thương tại góc móng tương ứng để lấy đi những phần bị hoại tử , mủ, diệt mầm mống ngăn sự phát triển trở lại , tại một bờ móng mới,….

Việc tiến hành cắt móng chọc thịt thường diễn ra từ 30-45 phút và sau khi bác sĩ khâu vết thương lại người bệnh có thể về nhà nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe .

Quy trình cắt móng chọc thịt

Việc tiến hành cắt móng chọc thịt thường được tiến hành theo các bước sau  :

  •  Gây tê tại chỗ : bệnh nhân có thể được  gây tê  vòng tròn quanh ngón hoặc gây tê trực tiếp vào vùng góc mòng bị tổn thương
  •  Tiến hành cắt bỏ những phần bị hoại tử, các phần phì đại, mưng mủ sau đó rửa sạch vết thương
  •  Thực hiện cắt bỏ 1 phần bản móng tại vị trí móng chọc thịt sau đó tạo một bờ móng mới . Bác sĩ sẽ tiến hành phenol hoặc đốt  điện tại vị trí vết thương để loại bỏ toàn bộ mầm mống  bệnh có thể phát triển lại
  •  Khâu vết mổ,  sau khi băng xong vết mổ bác sĩ tiến hành tra mỡ vết thương

Sau khi cắt móng chọc thịt bệnh nhân có thể về nhà và chăm sóc quan sát vết thương theo chỉ dẫn bác sĩ .

 Xem thêm  :Video tiểu phẫu móng chọc thịt (bệnh khoé chân) #01

Cắt móng chọc thịt bao lâu thì lành

Sau khi tiến hành cắt móng chọc thịt bệnh nhân cần thường xuyên vệ sinh và thay băng gạc vết thương cẩn thận , sạch sẽ. Nên tìm đến các cơ ở y tế uy tín , tiệm thuốc gần nhà để những người có chuyên môn thay thuốc sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó việc hồi phục vết cắt cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng người thông thường sẽ kéo dài từ 3-4 tuần . Việc bổ sung vitamin, sắt, canxi đầy đủ cũng sẽ hỗ trợ cho việc lành vết thương và mọc móng nhanh hơn  .

Cắt móng chọc thịt có bị tái phát không

Việc thực hiện cắt móng chọc thịt sẽ làm giảm nguy cơ tái phát cao hơn các phương pháp điều trị khác nhiêu lần vì nó tiêu diệt triệt để các mầm mống có khả năng phát lại bệnh .

Tuy nhiên việc lựa chọn điều trị tại các cơ sở kém chất lượng, người thực hiện tiểu phẫu không có chuyển môn, không lành nghề, làm không triệt để khiến cho tình trạng bị tái phát nhiều lần, thậm trí trở nặng, khiến móng chân hoại tử vô cũng nguy hiểm .

Móng chọc thịt chữa chị nơi không uy tín tái phát nhiều lần .
Móng chọc thịt sau khi điều trị tại trung tâm .

Vì vậy việc chọn cơ sở điều trị uy tín, làm việc hiệu quả trách nhiệm là vô cũng quan trọng .

Có thể nhận thấy rằng phương pháp cắt móng chọc thịt đem lại cho bệnh nhân lựa chọn chữa trị  tốt nhất với sự nhanh chóng, thuận tiện, an toàn, hiệu quả, lâu dài, không tái phát, chi phí  cắt móng chọc thịt lại vừa túi tiền của hầu hết mọi người. Phương pháp cắt móng chọc thịt là lựa chọn  tối  ưu cho người bệnh mắc hội chứng móng chọc thịt .

Liên hệ để được tư vấn chữa trị móng chọc thịt tại :