Phẫu thuật móng chọc thịt ở đâu để không bị tái phát bệnh

Móng chọc thịt hay tình trạng viêm khóe móng làm cho cạnh bên của móng chọc vào phần mềm móng gây sưng, đau nhức, chảy mủ. Phương pháp để điều trị triệt để móng chọc thịt đó là phẫu thuật. Câu hỏi phẫu thuật móng chọc thịt ở đâu được nhiều người quan tâm khi đi tìm nơi uy tín, đảm bảo chất lượng, hiệu quả sau phẫu thuật thì bài viết dưới đây của sẽ giải đáp cho bạn nhé.

1.Tổng quát về phương pháp phẫu thuật móng chọc thịt

Đây là một thủ thuật không quá phức tạp, điều quan trọng là cần đúng phương pháp, thời gian phẫu thuật chỉ khoảng 30 phút  và có thể về trong ngày mà không phải nằm viện.

1.1 Chuẩn bị trước mổ

  • Bác sĩ cần khai thác tiền sử bệnh của bệnh nhân như: đái tháo đường, rối loạn đông máu, hay đang dùng những thuốc như thuốc chống đông, dị ứng thuốc,…
  • Chụp X-quang xác định mức độ các thương tổn tăng sắc tố cần chụp hình trước mổ

1.2 Quy trình thực hiện phẫu thuật móng chọc thịt

  • Gây tê: Có thể tê vòng tròn quanh ngón hoặc vùng tổn thương cùng góc móng tương ứng.
  • Loại bỏ tổ chức hoại tử, mủ và các tổ chức hạt phù đại rồi rửa vết thương.
  • Cắt bỏ phần bản móng và tạo bờ móng mới. Diệt mầm móng bằng đốt điện hoặc phenol để ngăn ngừa bản móng phát triển lại.
  • Cắt bỏ bản móng cùng mầm móng tương ứng trong lúc mổ –  Khâu vết mổ, tra thuốc kháng sinh lên vết mổ và băng bó.

2.Phẫu thuật móng chọc thịt ở đâu?

Đã có các trường hợp đến với Mongchocthit.com đi cắt khóe cả chục lần rồi không khỏi, tiểu phẫu cũng nhiều lần rồi không khỏi, vậy lý do là đâu mời bạn cùng xem nhé.

Phẫu thuật móng chọc thịt ở đâu?
Phẫu thuật móng chọc thịt ở đâu?

2.1 Không lấy bỏ mầm móng ( gốc móng )

Có bạn đi phẫu thuật rồi nhưng bệnh tình lại tái phát, việc đi lại vất vả mà hiệu quả thì không cao. Câu hỏi mà bác sĩ đặt ra là: Sau phẫu thuật bạn có khâu vết mổ lại không? Và nhận được câu trả lời đó là: chỉ bấm khóe xong sát trùng rồi băng lại và cho về. Điều này khẳng định một điều rằng là gốc móng vẫn còn và khóe móng chưa được chỉnh sửa và tạo hình lại.

 

Mổ móng chọc thịt nhiều lần không khỏi
Mổ móng chọc thịt nhiều lần không khỏi

2.2 Mục đích của việc tạo hình lại khóe chân

Có những bạn sau khi xem video phẫu thuật móng chọc thịt của Mongchocthit.com thì có hỏi: việc cắt phần da thịt bên cạnh có cần thiết không?

Câu trả lời đó là: chắc chắn cần làm như vậy vì không cắt như vậy cũng đồng nghĩa với việc bạn không tạo hình khóe chân. Mà không tạo hình thì khóe sẽ vẫn sâu, khả năng tái phát sẽ rất cao và đây cũng là lý do mà nhiều người mổ cả chục lần vẫn không khỏi.

Việc phẫu thuật móng chọc thịt ở đâu cũng là một câu hỏi được nhiều người đặt ra để tìm được chỗ uy tín, chất lượng, hiệu quả. Và trên đây cũng là một số tâm sự từ các bạn đã bỏ thời gian, chi phí phẫu thuật lại nhiều lần mong bệnh móng chọc thịt chấm dứt hoàn toàn.

Việc lấy mầm móng và tạo hình khóe chân là điều hết sức cần thiết
Việc lấy mầm móng và tạo hình khóe chân là điều hết sức cần thiết

KẾT LUẬN:

Hy vọng rằng qua bài viết của Mongchocthit.com đã cho bạn cái nhìn khách quan nhất về việc phẫu thuật móng chọc thịt ở đâu. Việc phẫu thuật móng chọc thịt ở đâu không quan trọng nhưng bạn cần thăm khám kỹ lưỡng, đúng phương pháp và điều trị kịp thời.