Phẫu thuật móng chân bao lâu thì lành ?

Phẫu thuật móng chân hay còn gọi là phẫu thuật móng chân chọc thịt là phương pháp điều trị hội chứng móng chọc thịt an toàn hiệu quả nhất hiện nay. Sau khi tiến hành phẫu thuật vấn đề phẫu thuật móng chân bao lâu lành là vấn đề nhiều người quan tâm.

Tổng quan về phẫu thuật móng chân

Phẫu thuật móng chân được nhiều người tìm đến bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp điều trị khác.

Quy trình tiến hành phẫu thuật móng chân như sau :

  • Tiến hành gây tế : việc gây tê có thể được gây tê trực tiếp vào vùng móng bị tổn thương hoặc vòng tròn quanh vết thương.
  • Sau đó sẽ loại bỏ các phần hoại tử, mưng mủ và vệ sinh vết thương.
  • Cắt  bỏ một phần bản móng cũ tạo một bản móng mới, tiến hành diệt mầm móng bằng đốt điện hay phenol để ngăn ngừa móng mọc lại chọc vào thịt.
  • Khâu vết thương sau đó tra mỡ kháng sinh lên vết thương.
Phẫu thuật móng chân sau hai ngày
Phẫu thuật móng chân sau hai ngày
Móng chân hồi phục sau khi phẫu thuật móng chân
Móng chân hồi phục sau khi phẫu thuật móng chân

Xem thêm :Video tiểu phẫu móng chọc thịt (bệnh khoé chân) #01

Phẫu thuật móng chân chọc thịt thường kéo dài từ 30-45 phút, sau khi phẫu thuật xong người bệnh có thể về nhà ngay sau đó và theo dõi dấu hiệu sinh tồn của vết  mổ.

Sau bao lâu khi phẫu thuật móng chân thì lành

Sau khi trải qua ca phẫu thuật từ 30-45 phút để loại bỏ tất cả các thành phần bị hoại tử, mưng mủ đồng thời tiến hành việc cắt  một phần bản móng và tạo ra bờ móng mới thì chỉ khoảng 3-4 tuần là móng có thể hồi phục bình thường.

Tuy nhiên để quá trình móng hồi phục nhanh chóng và dễ dàng hơn người bệnh sau khi phẫu thuật cần chăm sóc móng sau tiểu phẫu kĩ càng.

Cần thay băng cũng như vệ sinh quanh vết thương thường xuyên mỗi ngày, đồng thời tránh rửa vết thương khi mới mổ về với nước tránh nhiễm trùng.

Sử dụng cồn 70 vệ sinh vùng bị chín mé
Sử dụng cồn để vệ sinh xung quanh vết mổ mối ngày

Để cho an toàn và tránh gây nhiễm trùng,  người bệnh nên tìm đến các cơ sở ý tế gần nhà để nhận dịch vụ thay băng vết thương mỗi ngày. Tại nơi này, sẽ được các nhân viên quan sát vết thương, thay băng giúp và cắt chỉ khi vết thương đã được hồi phục. 

Sau khi phẫu thuật móng chân có thể người bệnh cần uống 1 số loại thuốc kháng sinh chống viêm, do vậy cần uống theo chỉ định của bác sĩ.

Đồng thời, thời gian hồi phục của mỗi người không giống nhau còn phụ thuộc vào cơ địa của người nữa.

Bên cạnh đó việc bổ sung vitamin, canxi, sắt, đạm từ rau củ, thịt cá, hoa quả để vết thương có thể hồi phục nhanh chóng hơn.

Thực phẩm giàu biotin tốt cho sự phát triển của móng
Thực phẩm giàu biotin tốt cho sự phát triển của móng

Sau khi phẫu thuật móng chân có bị tái phát không

Sau khi phẫu thuật móng chân chọc thịt chắc hẳn không ai mong muốn bị tái phát lại cả, nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. .

Do đó cần phải lựa chọn size giày thích hợp với khổ chân của mình, vệ sinh cắt móng đúng cách để tránh tổn thương đến móng, khiến móng phát triển đâm chọc vào bộ phận mềm của móng

Nên chọn size giày phù hợp để tránh bị móng chọc thịt
Nên chọn size giày phù hợp để tránh bị móng chân chọc thịt

Bên cạnh đó, cũng hạn chế đến các tiệm nail không uy tín, do các nói đó dùng các loại sơn không tốt sẽ là nguyên nhân gây móng chọc thịt tái phát.

Như vây, phẫu thuật móng chân chọc thịt có hiệu quả lâu dài khó tái phát đồng thời thời gian hồi phục vô cùng nhanh chóng thuận tiện. Do đó việc tiến hành phẫu thuật móng chân được nhiều người lựa chọn hơn cả tuy vậy bạn cũng cần chăm sóc vết thương sau mổ thật tỉ mĩ cẩn thận để vết thương chóng lành không tái phát.

 Liên hệ tư vấn miễn phí tại :