Những cách chữa bệnh ngón tay bật hiệu quả.

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những cách chữa bệnh ngón tay bật hiệu quả nhất.

Bệnh ngón tay bật là gì?

 Trước khi tìm hiểu những cách chữa bệnh ngón tay bật hiệu quả thì trước hết phải biết thế nào là bệnh ngón tay bật? Bệnh ngón tay bật hay còn có tên gọi khác là viêm bao gân cấp, là tình trạng bị đau nhức hay sưng tấy ở vùng gốc ngón tay. Khi siết chặt những ngón tay bị tật rồi duỗi ra, ngón tay của bạn lúc này có thể bị giật, có tiếng bật hay tiếng tách. Âm thanh đó giống như đang bóp cò súng vậy nên bệnh ngón tay bật còn được gọi với tên khác là ngón tay cò súng.

Nguyên nhân dẫn đến việc mắc bệnh ngón tay bật.

– Độ tuổi: Những người từ độ tuổi 40 trở đi khi không được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể rất dễ mắc phải bệnh ngón tay bật.

– Nguy cơ nghề nghiệp: Đối với những người lao động chân tay, nhân viên văn phòng hay nghệ sĩ đánh đàn thường xuyên sử dụng bàn tay làm việc với tần suất và mức độ cao. Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại quá nhiều cũng là nguyên nhân mắc bệnh ngón tay bật.

– Ảnh hưởng từ bệnh lý: Một số trường hợp gặp các bệnh lý về viêm ống cổ tay, viêm khớp, gút hay tiểu đường… cũng có nguy cơ cao chuyển sang biến chứng ngón tay bật.

Với các nguyên nhân do tính chất công việc, các bạn có thể phòng tránh được. Tuy nhiên với các yếu tố khác thì bạn nên lựa chọn những phương pháp điều trị bệnh ngón tay bật một cách hợp lý để tránh trường hợp bệnh chuyển biến nặng.

Những biểu hiện thường gặp khi mắc bệnh ngón tay bật.

 Bạn nên tham khảo những biện pháp chữa bệnh ngón tay bật nếu tay bạn có những biểu hiện sau:

– Biểu hiện đầu tiên đó là ngón tay có cảm giác cứng, gặp khó khăn trong việc gập lại. Mỗi khi duỗi thẳng ngón tay sẽ nghe tiếng “cục”, nếu bạn sát kĩ sẽ thấy một u nhỏ ở dưới chỗ phát ra âm thanh. Nếu phát hiện tay bạn có những dấu hiệu này thi bạn nên áp dụng những biện pháp chữa bệnh ngón tay bật mà chúng tôi đưa ra ở phía dưới.

– Nếu như bệnh không được điều trị kịp thời ở giai đoạn đầu thì ngón tay sẽ trở nên nặng hơn. Khi đó, bạn sẽ bắt đầu gặp tình trạng ngón tay bị kẹt lại và không thể cử động được. Lúc này bạn nên thử những phương pháp chữa bệnh ngón tay bật mà  chúng tôi đưa ra hoặc đến khám bác sĩ.

– Nếu chuyển sang giai đoạn nặng nhất, ngón tay của bạn sẽ bị kẹt hoàn toàn và không thể duỗi ra được.

Tổng hợp những cách chữa bệnh ngón tay bật hiệu quả nhất:

Qua những thông tin trên , chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu được về những biến chứng khi mắc bệnh ngón tay bật. Nếu có thể hãy điều trị một cách sớm bằng những cách chữa bệnh ngón tay bật có hiệu quả nhất dưới đây để tránh mắc phải những biến chứng không mong muốn.

–  Những cách điều trị bệnh ngón tay bật thông qua vật lý trị liệu như: Siêu âm, nhúng sáp parafin, hồng ngoại. Những cách điều trị bệnh ngón tay bật trên có hiệu quả cao giúp làm giảm hiện tượng viêm ở gân.

–  Bạn có thể dùng nẹp ngón tay vào buổi tối, giữ ấm bàn tay, ngón tay và tránh vận động mạnh.

– Điều trị dùng thuốc: Bạn có thể sử dụng thuốc kháng viêm như NSAIDs hay tiêm steoid.

– Điều trị phẫu thuật: Đây là sự lựa chọn tốt nhất trong những cách chữa bệnh ngón tay bật hiệu quả nếu tay bạn khi đó không thể cử động.

Dưới đây là một số hình ảnh điều trị bệnh ngón tay bật tại thẩm mỹ Dr Dương.

Siêu âm: Phương pháp này thường dùng siêu âm tần số 1MHz hoặc 3MHz với tác dụng là sóng cơ học, giúp tăng nhiệt và sinh học. Bạn có thể được siêu âm trực tiếp, qua nước hoặc có thể là siêu âm dẫn thuốc. Phương pháp này có tác dụng giảm đau cục bộ và giảm viêm mãn tính.

hình ảnh minh họa những cách chữa bệnh ngón tay bật

Nhúng sáp parafin: Bởi lẽ parafin có khả năng giữ nhiệt tốt nên được dùng để đắp lên vùng cơ thể. Phương pháp này gây tác dụng tăng nhiệt môi do được truyền nhiệt trực tiếp. Tác dụng chính của phương pháp này chính là giảm đau, giãn cơ, tăng tuần hoàn cục bộ. Đây cũng là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất trong những cách chữa bệnh ngón tay bật hiệu quả.

hình ảnh minh họa những cách chữa bệnh ngón tay bật

Trên đây là những phương pháp điều trị bệnh ngón tay bật hiệu quả nhất. Nếu bạn vô tính mắc phải bệnh này thì hãy điều trị sớm nhất có thể để tránh tình trạng bệnh chuyển biến xấu. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc? hãy nhắn tin cho chúng tôi, chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng giải đáp những thắc mắc từ phía bạn.