Nguyên nhân và cách điều trị bị viêm khoé móng chân

Viêm khoé móng chân là một bệnh nhiễm trùng khá phổ biến ở vùng da xung quanh móng chân, bệnh có thể xuất hiện đột ngột hoặc kéo dài trong một thời gian dài. Để tìm hiểu được nguyên nhân cũng như cách điều trị khi bị viêm khoé móng chân thì hãy đọc hết bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây bệnh viêm khoé móng chân

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị viêm khoé móng chân nhưng đa phần là do cắt tỉa móng sai cách.

Còn do tăng cân quá nhiều sau khi sinh nhưng phụ nữ sẽ thường hay mắc những vấn đề này hơn bởi vì họ thường đi giày chật, đế cao thì trọng lực sẽ dồn hết lên mu bàn chân thay vì gót chân.

Đối với những người thường xuyên đến spa làm móng tay, chân sẽ có thể bị viêm khé móng chân nếu nhân viên lấy khóe còn sót và các móng chân mọc sâu vào trong và làm tổn  thương móng và vùng da quanh móng.

Ngoài ra còn có một số trường hợp người bệnh mắc phải vi khuẩn ăn thịt người gây nên bệnh viêm khoé móng chân nếu không được phát hiện kịp thời sẽ bị hoại tử nguy hiểm hơn là bị tử vong.

bị viêm khoé móng chân
Nguyên nhân gây bệnh viêm khoé móng chân

Cách điều trị khi bị viêm khoé móng chân

Khi người bệnh gặp phải tình trạng này, nếu không sớm phát hiện và điều trị kịp thời sẽ làm tổn hại đến móng chân và có thể viêm nhiễm cả vùng da xung quanh móng

Nếu móng chân đang bị viêm hãy lập tức ngâm chân trong nước ấm để giúp da chân mềm hơn. Sau khi đã ngâm khoảng 20 đến 30 phút, lau chân sạch sẽ và nhẹ nhàng nâng móng chân lên.

Sau khi thực hiện trong 3-4 ngày ngâm chân với nước ấm thì có thể dùng chiếc kéo nhỏ đã qua sát trùng cắt đi phần móng chân bị viêm một cách nhẹ nhàng và cẩn thận. Lau chân khô ráo và băng bó lại nhằm ngăn ngừa nguy cơ bị nhiễm trùng và tổn thương thêm lần nữa và tiếp tục lặp đi lặp lại mỗi ngày cho đến khi móng phát triển bình thường.

Nên cắt móng theo hình vuông để móng phát triển không bị đâm vào khoé chân và nhớ là không cắt quá sát

Luôn cho ngón chân ở tình trạng thông thoáng bằng cách mang sandal và dép hở ngón hoặc giày có nhiều lỗ thoát khí hạn chế việc đi lại bằng các loại giày bít mũi. Nhưng nếu mang thì nên đệm thêm một miếng gạc y tế quấn quanh ngón chân sẽ giúp giảm đau.

bị viêm khoé móng chân
Cách điều trị khi bị viêm khoé móng chân

Dùng phương pháp kẹp cắt bản móng là một phương pháp đơn giản, dễ dàng thực hiện ở các cơ sở y tế hay bệnh viện bệnh và nhân ít bị đau sau khi phẫu thuật. Nhưng nếu khu vực đó có xuất hiện sưng phồng lên và dấu hiệu bị nhiễm trùng thì cần phải dùng thuốc hoặc tiểu phẫu và laze.

Trong trường hợp nếu thấy sưng tấy nhiều, lên mủ và có tình trạng nhiễm trùng thì để điều trị dứt điểm khi bị viêm khóe móng chân, không còn cách nào khác bắt buộc phải thực hiện tiểu phẫu.

Nếu như bạn có thắc mắc gì liên quan về bệnh lý này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sắp xếp lịch thăm khám và điều trị sớm nhất nhé!