Ngày cắt móng tay – mang đến vận may

Theo quan niệm dân gian, móng tay, móng chân chân, mái tóc, … phản ánh vận mệnh của mỗi người. Đây được xem là những yếu tố đại diện cho tâm hồn và thể xác con người. Vì vậy, lựa chọn ngày cắt móng tay có thể ảnh ảnh đến phong thủy và vận may. Nếu cắt vào ngày xấu có thể khiến suy giảm tài lộc. Ngược lại, nếu cắt vào ngày tốt sẽ có thể đem lại nhiều điều lành.

Lựa chọn ngày cắt móng tay có thể ảnh ảnh đến phong thủy và vận may
Lựa chọn ngày cắt móng tay có thể ảnh ảnh đến phong thủy và vận may

Vì sao cần lựa ngày cắt móng tay

Nhân trắc học, phong thủy ngũ hành gắn chặt với tâm thức của nhiều người Việt Nam. Theo đó, móng tay là một trong những bộ phận thuộc dương khí của cơ thể. Nếu cắt móng tay vào ngày xấu có thể khiến suy giảm âm dương. Từ đó, dẫn đến việc mất cân bằng ngũ hành và phong thủy suy yếu.

Vì vậy, nhiều người Việt tin rằng cắt móng tay xả xui có thể xua đi những điều xui xẻo, đem lại vận may. Việc này thường được thực hiện căn cứ theo lịch âm để chọn ngày phù hợp, tránh ngày kiêng kỵ.

Tuy nhiên, như đã nói, quan niệm về cắt móng tay xả xui là chưa có cơ sở khoa học. Nhiều người chỉ cắt móng tay khi cần thiết và không để ý đến ngày xấu hay đẹp những vẫn sống vui vẻ, hạnh phúc, an nhiên.

May rủi là điều thường gặp trong cuộc sống. Không thể chỉ căn cứ vào việc cắt móng tay để suy ra vận mệnh. Việc lựa chọn tin hay không tin vào cắt móng tay xả xui tùy thuộc vào quan niệm tâm linh của mỗi người.

Có thể bạn muốn biết 

Cắn móng tay – tật xấu khó bỏ ảnh hưởng đến sức khỏe

Bệnh ly móng là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

Cây lấy khóe móng chân – dụng cụ chăm sóc bộ móng khỏe đẹp

Những ngày cần tránh cắt móng tay

 • Ngày đầu năm: Đối với dân tộc ta, những ngày đầu năm thật sự rất quan trọng. Như câu “Đầu xuôi đuôi lọt”, ai cũng muốn có một khởi đầu suôn sẻ, bình an, may mắn từ đó tạo tiền đề cho cả 1 năm. Cắt móng tay vào mùng 1 sẽ khiến “âm thịnh, dương suy”, cơ thể yếu ớt, thiếu sinh khí, dễ mang bệnh cũng như vận xui vào người. Vì vậy, đây là điều vô cùng kiêng kị.
 • Ngày mùng 6 và mồng 7 âm lịch: Đây là những ngày âm khí không tốt, không may mắn.
 • Thứ 6 ngày 13: ngày không tốt của phương Tây.
 • Ngày tang lễ: Những khu vực xung quanh tang lễ thường có luồng âm khí mạnh và năng lượng xấu tràn trề. Cắt móng tay sẽ loại bỏ đi phần dương khí, dẫn tới bị mất cân bằng, bạn sẽ hấp thụ âm khí và năng lượng xấu vào cơ thể.
 • 15 âm lịch hàng tháng: Ngày mà trăng sáng nhất cũng là ngày ông bà ta nói rằng có rất nhiều âm khí, đặc biệt là vận xui tập trung ở nhiều nơi.
 • Tháng 7 âm lịch: Người ta thường gọi tháng này là tháng “cô hồn”, là tháng có nguồn âm khí nặng nhất trong năm.
Cần tránh cắt móng tay ngày nào
Cần tránh cắt móng tay ngày nào

Nên cắt móng tay vào ngày nào?

Nhiều bạn nghĩ rằng việc cắt móng tay chỉ đem tới điều xui rủi, nhưng thật ra không phải! Đôi khi, cắt móng tay là để xả xui, vậy lựa chọn ngày nào cắt là đẹp, là hợp lí, cùng Enail tìm hiểu tiếp. Đối với nhiều người, họ chọn cắt móng tay để xả xui, hãy cùng Enail tìm hiểu các ngày cắt móng tay mang ý nghĩa tốt đẹp nhé!

Những ngày được tương truyền cắt móng tay tốt là ngày mang sao tốt:

 • Ngày Hoàng Đạo
 • Ngày Đại Minh Nhật
 • Ngày có sao chiếu mệnh tốt: Thiên phúc, Thiên khôi,…
 • Ngày có quan tốt như: Trực loại trừ, trực khai
 • Ngày Nguyệt Đức

Chắc chắn rằng nhiều bạn không khỏi  thắc mắc, cắt móng tay quan trọng tới nỗi phải xem ngày để cắt hay sao? Thật ra, vấn đề này nằm ở văn hóa, đặc biệt là niềm tin.

Văn hóa của người Việt Nam chúng ta thì có niềm tin rằng: móng tay là một bộ phận cứng cáp giúp bảo vệ phần da tay mềm yếu. Dễ liên tưởng tới vận khí xung quanh bảo vệ con người yếu ớt bên trong, bởi vậy việc tác động tới móng tay cũng giống như tác động tới vận khí bảo vệ con người. Nếu không may cắt sai ngày, sẽ gây ảnh hưởng tới công việc, vận may, nhiều khi còn nghiêm trọng hơn là tình cảm gia đình, tiền của.

Ngày cắt móng tay mang lại may mắn
Ngày cắt móng tay mang lại may mắn

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về ngày cắt móng tay chúng tôi chia sẻ đến bạn để có thể lựa chọn ngày cắt móng tay, thời gian cắt móng tay tốt nhất trong ngày. Hi vọng những thông tin trên sẽ bổ ích đối với bạn và mang lại may mắn cho bạn khi áp dụng các ngày trên.

Nếu bạn còn thắc mắc bất cứ điều gì, bạn hãy liên hệ với Bs. Thanh Tùng với thông tin phía dưới. Bs hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Liên hệ điều trị dứt điểm móng chọc thịt Liên hệ điều trị dứt điểm móng chọc thịt