Bị móng chọc thịt tái phát tiểu phẫu cả 10 lần chưa khỏi

Móng chọc thịt tái phát đem lại những khó chịu, phiền phức cho những người đã từng quyết tâm điều trị, làm tiểu phẫu. Không chỉ mất thời gian, công sức hay tiền của để chữa trị mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của người bệnh sau này. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục đối với tình trạng móng chọc thịt tái phát là gì?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng móng chọc thịt tái phát

Làm tiểu phẫu nhưng không lấy bỏ được mầm (gốc móng)

Người xưa thường có câu chữa bệnh thì phải chữa tận gốc, rễ quả không sai. Hầu hết các trường hợp gặp phải móng chọc thịt tái phát là trong quá trình làm tiểu phẫu, các bác sĩ không có chuyên môn hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ chỉ tiến hành bấm khoé xung quanh vùng móng chọc thịt. Sau đó, họ chỉ khử trùng vết thương và băng bó lại rồi cho người bệnh về nhà. Do đó, phần móng chọc thịt lúc này mới chỉ được xử lý ở vùng ngoài da, gốc móng lúc này vẫn còn và khoé mong cũng chưa được chỉnh sửa hay tạo hình lại. Vì thế, mà sau khi trở về nhà, bệnh nhân cảm thấy dịu đi cơn đau nhưng chỉ khoảng 2-3 tuần sau, móng chọc thịt lại tái phát và lặp đi lặp lại chu kỳ điều trị như vậy. 

Móng chọc thịt tái phát nhiều lần
Móng chọc thịt tái phát nhiều lần

Đã có rất nhiều người chia sẻ họ bị bệnh móng chọc thịt khá lâu, sau khi được tư vấn rồi đi tiểu phẫu nhiều lần, nhưng về nghỉ ngơi được chưa được bao lâu thì móng chọc thịt tái phát.

Thông qua chia sẻ này, chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu hơn về nguyên nhân dẫn đến móng chọc thịt tái phát nhiều lần. Phương pháp điều trị ở đây cũng khá đơn giản, nếu cắt được tận gốc rễ của nguồn bệnh, cơ hội khỏi bệnh hoàn toàn là rất cao. Với bệnh móng chọc thịt cũng vậy, phương pháp tiểu phẫu điều trị dứt điểm là ​​cắt bỏ một phần lề bản móng nhằm mục đích tạo một bờ móng mới. Diệt tận gốc các mầm móng để ngăn ngừa móng phía bờ bản móng tái phát triển.

Chưa hiểu rõ mục đích của việc tạo hình lại khoé chân

Tạo hình lại khoé chân cũng đồng nghĩa với việc phải cắt bỏ phần da thịt bên cạnh. Nhiều bạn cảm thấy hoang mang, lo lắng vì lầm tưởng rằng móng chọc thịt không cần phải dùng đến các phương pháp cắt bỏ một phần da thịt để tạo hình lại khoé chân.

Rút

Rút móng khiến tình trạng thêm nặng hơn
Rút móng khiến tình trạng thêm nặng hơn

Nếu không tạo hình khoé chân thì khoé sẽ vẫn phát triển ở trạng thái móng chọc thịt như cũ và khả năng tái phát là rất cao, đó cũng là lý do nhiều người bị móng chọc thịt tái phát tiểu phẫu đến chục lần vẫn chưa khỏi.

Trên đây là 2 nguyên nhân phổ biến mà các bệnh nhân đã từng bị móng chọc thịt tái phát nhiều lần chia sẻ, từ đó giúp mọi người có một cái nhìn tổng quan hơn và đưa ra phương pháp phù hợp có thể điều trị tận gốc rễ của bệnh này.

Kết luận

Điều trị móng chọc thịt cũng giống như những bệnh thông thường khác, điều quan trọng là chúng ta phải điều trị kịp thời, áp dụng đúng phương pháp, chữa 1 lần cả đời không lo tái phát.