Móng chọc thịt khám ở đâu để điều trị đúng cách nhanh khỏi

Móng chọc thịt là khi móng mọc đâm vào da gây khó chịu khi xuất hiện vết sưng hoặc nhiễm khuẩn ở móng. Các triệu chứng về lâu dài sẽ ngày càng nghiêm trọng nếu không khám chữa kịp thời. Vậy móng chọc thịt khám ở đâu để vừa hiệu quả lại vừa an toàn thì các bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

1.Nguyên nhân gây ra bệnh móng chọc thịt

Cắt tỉa móng không đúng: Khi cắt tỉa móng sâu vào phía trong, phần mềm bị ép, thế chỗ của bản móng đã cắt. Bản móng phát triển ra ngoài xuyên qua tổ chức phần mềm gây ra móng chọc thịt.

– Đi giày quá chật, kích mũi chân: Việc đi giày cao gót thì mũi giày sẽ ép cuốn móng vào bên bản móng. Bản móng phát triển ra bên ngoài xuyên vào cuốn móng bên gây ra móng chọc thịt. 

Cắt tỉa móng không đúng là nguyên nhân gây ra móng chọc thịt
Cắt tỉa móng không đúng là nguyên nhân gây ra móng chọc thịt

2.Móng chọc thịt khám ở đâu vừa hiệu quả, an toàn?

Móng chọc thịt với trường hợp nhẹ chưa nhiễm trùng nặng có thể điều trị tại nhà. Nhưng nếu móng đã đâm thủng da, hay có dấu hiệu nhiễm trùng bạn cần đến gặp bác sĩ để khám. Biểu hiện của dấu hiệu bị nhiễm trùng như :

2.1: Điều trị tại nhà

    • Ngâm bàn chân với nước ấm từ 15 – 20 phút và để chân khô
    • Dùng thuốc giảm đau như acetaminophen
    • Bôi kháng sinh như polymyxin và neomycin hoặc bôi kem steroid phòng ngừa nhiễm trùng.

Thực hiện trị liệu tại nhà từ vài ngày đến vài tuần. Triệu chứng đau tăng dần hãy đến gặp bác sĩ có thể bạn sẽ cần phải tiểu phẫu. Với những trường hợp bị nhiễm trùng, ngưng chữa trị tại nhà và đến gặp bác sĩ.

Điều trị tại nhà bằng cách bôi thuốc
Điều trị tại nhà bằng cách bôi thuốc

2.2: Tiểu phẫu móng chọc thịt

Phương pháp điều trị bệnh móng chọc thịt hiệu quả và đảm bảo là phẫu thuật để loại bỏ toàn bộ phần móng, mầm móng chọc xung quanh tổ chức.

Đây cũng là lý do mà bạn tự cắt khoé hay sử dụng các biện pháp khác mà luôn bị tái phát. Chỉ có tiểu phẫu để lấy bỏ phần mầm móng thì mới ngăn chặn chúng tiếp tục mọc lên. 

Tiểu phẫu móng chọc thịt là cách thăm khám tốt nhất
Tiểu phẫu móng chọc thịt là cách thăm khám tốt nhất

2.3: Móng chọc thịt khám ở đâu?

Đã có trường hợp đến với MongChocThit.com sau khi đã tiểu phẫu được 3 – 4 lần, có nhiều người tiểu phẫu chục lần trong nhiều năm mà không khỏi. Qua đó thấy được việc điều trị không phải đơn giản nếu làm không đúng phương pháp.

Ngoài tiểu phẫu ra thì các biện pháp khác chỉ kéo dài thời gian của bệnh hơn mà thôi.

Tiểu phẫu không đúng cách (không lấy bỏ phần móng và mầm móng) chính là nguyên nhân làm cho việc điều trị móng chọc thịt không triệt để.

Tiểu phẫu móng chọc thịt: Là thủ thuật không quá phức tạp, quan trọng cần đúng phương pháp, thời gian chỉ khoảng 30 phút. Được về ngay trong ngày, không cần nằm viện điều trị.

KẾT LUẬN:

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn kiến thức cũng như quyết định xem móng chọc thịt khám ở đâu vừa hiệu quả và quan trọng là đúng phương pháp với bác sĩ có tay nghề chuyên môn. Mongchocthit.com cũng khuyến khích mọi người nên tiểu phẫu để dứt điểm bệnh nếu không muốn kéo dài tuổi thọ của bệnh. Mọi thông tin chi tiết, đặt lịch khám xin liên hệ thông tin bên dưới.