Móng chọc thịt có nguy hiểm hay không?

Tìm hiểu về bệnh móng chọc thịt 

Móng chọc thịt có nguy hiểm như mọi người thường nghĩ. Đây vẫn là chủ đề mà người bệnh thường quan tâm đến. Tuy chỉ là một triệu chứng bệnh phổ biến nhưng chúng ta không thể bỏ qua sự hiểu biết về bệnh này. Khi phần ở bên trong cuống móng bị nhiễm khuẩn và phát triển một cách nhanh chóng tại phần mô mềm. Móng chọc thịt sẽ xuất hiện mang lại cảm giác sưng viêm, đau nhức nhiều hơn tại vị trí bị tổn thương. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem rằng móng chọc thịt có nguy hiểm thực sự hay không nhé!

Nguyên nhân gây nên móng chọc thịt

Những nguyên nhân được phỏng đoán về móng chọc thịt có nguy hiểm đến sức khỏe là do:

  • Trong quá trình cắt tỉa sai quy cách chính là nguyên nhân mà bất kể ai cũng dễ dàng mắc phải. 
  • Mang giày không phù hợp với kích thước của chân, hoặc mũi bít gây chèn ép tại phần mô mềm bị sưng viêm.
  • Móng chọc thịt cũng thường xuyên gặp phải trong quá trình mang thai của phụ nữ. 

Các dấu hiệu nhận biết móng chọc thịt có nguy hiểm hay không? 

Móng chọc thịt được xem như một hiện tượng bệnh cũng khá phổ biến. Mặc dù móng chọc thịt không phải bệnh nghiêm trọng nhưng nếu điều trị không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phục hồi. Hơn nữa, biểu hiện của bệnh móng chọc thịt có nguy hiểm hay không vẫn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Cụ thể là ở giai đoạn 3, khi vùng móng chọc thịt bị nhiễm trùng, mọc mủ và tiết dịch nhiều có khả năng dẫn đến hoại tử móng. Vậy nên, người bệnh không được tự ý điều trị nếu diễn biến bệnh tình ngày một nghiêm trọng.

Hiện tượng móng chọc thịt

Móng chọc thịt được chia thành 3 giai đoạn của bệnh

  • Giai đoạn đầu tiên

Chỉ là những cơn đau nhẹ đặc biệt ở những vùng tiết ra mồ hôi nhiều. Phụ thuộc theo thời gian, móng chọc thịt gây nên sự tắc nghẽn lưu thông, làm cho phần biểu mô bị tổn thương. Biểu hiện cụ thể là bị sưng đỏ do sự chèn ép giữa phần xương ngón và bản móng gây nên.

  • Giai đoạn 2

Khi bước qua giai đoạn 2 sự phá hủy của vùng bản móng ngày một tăng dần, gây nên hiện tượng lở loét. Đặc biệt, ở vùng cuốn móng xuất hiện chất dịch tiết ra lượng mủ nhiều hơn. Khi đó, các vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập gây nên triệu chứng đau nhức, viêm nhiễm. Và có thể, dẫn đến mùi hôi khó chịu tại vùng bị tổn thương. 

  • Giai đoạn 3

Đây được xem là giai đoạn cực kỳ nghiêm trọng của bệnh móng chọc thịt.Tuy có những biểu hiện tương tự như ở giai đoạn 2 nhưng sẽ tăng dần về mức độ nghiêm trọng. Khi bản móng phát triển nhanh, phần mô mềm của thịt sẽ bị đâm sâu hơn. Móng mọc càng nhanh làm cho các tổ chức hạt phát triển, ảnh hưởng đến việc nâng bản móng ra khỏi rãnh.

 

Kết luận

Lưu ý theo dõi quá trình hình thành móng chọc thịt một cách kỹ càng.Thời gian bệnh xuất hiện sẽ là thước đo để bác sĩ có thể nắm rõ tình hình của bệnh. Bệnh móng chọc thịt có nguy hiểm hay không sẽ bị phụ thuộc bởi phương hướng điều trị của người bệnh. Chính vì thế, cần có sự hướng dẫn đúng cách của bác sĩ chuyên môn.  Chúng tôi tin rằng cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp bạn điều trị triệt để móng chọc thịt một cách an toàn.

bấm vào biểu tượng để chat với bác sĩsố điện thoại