Móng chọc thịt chữa ở đâu để dứt điểm bệnh đúng phương pháp

Móng chọc thịt là hiện tượng móng mọc đâm vào da tạo cảm giác khó chịu khi xuất hiện vết sưng hoặc nhiễm khuẩn ở móng. Các triệu chứng lâu dần sẽ ngày càng nghiêm trọng nếu không thăm khám kịp thời. Vậy móng chọc thịt chữa ở đâu để vừa hiệu quả lại vừa an toàn thì các bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

1.Nguyên nhân của bệnh móng chọc thịt

– Cắt tỉa móng không hợp lý. Khi cắt tỉa móng sâu vào bên trong, phần mềm bị ép, thay thế chỗ của bản móng đã cắt. Bản móng phát triển ra phía ngoài xuyên qua tổ chức phần mềm gây ra móng chọc thịt.

– Đi giày quá chật. Việc đi giày cao gót  mũi giày ép cuốn móng vào bên bản móng. Bản móng phát triển phía ngoài xuyên vào cuốn móng bên gây ra móng chọc thịt.

2.Móng chọc thịt chữa ở đâu vừa hiệu quả, an toàn?

Móng chọc thịt trường hợp nhẹ chưa bị nhiễm trùng nặng có thể tự điều trị tại nhà. Tuy nhiên, nếu móng đã đâm thủng da, hoặc có dấu hiệu của nhiễm trùng bạn cần đến gặp bác sĩ để thăm khám. Các dấu hiệu bị nhiễm trùng như là:

  • Mưng mủ
  • Phù nề, đỏ da vùng ngón chân

2.1: Liệu trình điều trị tại nhà

  • Ngâm bàn chân trong nước ấm khoảng 15 đến 20 phút, (sau đó giữ chân khô)
  • Kéo da ra khỏi móng đang mọc chọc thịt bằng bông gòn
  • Sử dụng thuốc giảm đau không cần kê đơn như acetaminophen
  • Bôi kháng sinh như polymyxin và neomycin, hoặc bôi kem steroid để ngừa nhiễm trùng.

Thực hiện điều trị tại nhà trong vài ngày đến vài tuần. Nếu triệu chứng đau tăng dần hãy đến gặp bác sĩ hay có thể bạn sẽ cần một cuộc tiểu phẫu. Trong tất cả các trường hợp bị nhiễm trùng, ngưng trị liệu tại nhà và đến bác sĩ.

2.2: Tiểu phẫu móng chọc thịt

Phương pháp để điều trị hiệu quả bệnh móng chọc thịt nhanh chóng và đảm bảo là phẫu thuật loại bỏ toàn bộ phần móng và mầm móng chọc vào xung quanh tổ chức.

Đây cũng chính là lý do mà các bạn tự cắt khoé hay sử dụng những biện pháp khác mà vẫn luôn bị tái phát. Chỉ có tiểu phẫu để lấy bỏ phần mầm móng thì mới có thể ngăn chặn chúng tiếp tục mọc lên.

Mô phỏng các bước tiểu phẫu móng chọc thịt
Mô phỏng các bước tiểu phẫu móng chọc thịt

2.3: Móng chọc thịt chữa ở đâu?

Đã có nhiều trường hợp đến với MongChocThit.com sau khi đã tiểu phẫu 3 – 4 lần, có nhiều người cả chục lần trong nhiều năm mà không khỏi. Qua đó bạn cũng thấy được việc chữa trị không phải đơn giản nếu làm không đúng phương pháp.

Ngoài tiểu phẫu thì những biện pháp khác chỉ kéo dài thời gian của bệnh hơn mà thôi.

Tiểu phẫu không đúng cách (không lấy bỏ phần móng và mầm móng) là nguyên nhân chính làm cho việc chữa trị móng chọc thịt không triệt để.

Tiểu phẫu móng chọc thịt: Là một thủ thuật không quá phức tạp, quan trọng là đúng phương pháp, thời gian phẫu thuật chỉ khoảng 30 phút. Về ngay trong ngày, không phải nằm viện điều trị.

KẾT LUẬN:

Qua bài viết trên mong rằng các bạn đã có cho mình kiến thức cũng như những quyết định về vấn đề móng chọc thịt chữa ở đâu mà vừa hiệu quả và quan trọng là cần đúng phương pháp với các bác sĩ có tay nghề chuyên môn. Mongchocthit.com cũng khuyến khích mọi người nên điều trị bằng phương pháp tiểu phẫu để dứt điểm bệnh nếu không muốn kéo dài tuổi thọ của bệnh. Mọi thông tin chi tiết, đặt lịch khám xin liên hệ thông tin chi tiết bên dưới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.