Hình ảnh chín mé – 1 chứng bệnh gây khó chịu

Hình ảnh chín mé có thể được xem xét qua bài viết này. Để có thể hiểu hơn, không chỉ quan sát hình ảnh mà còn phải tiếp cận nguồn thông tin cơ bản về chín mé. Hãy cùng điểm qua một số thông tin cơ bản nhé. 

Chín mé là gì? 

Chín mé là một trong những triệu chứng nhiễm trùng trên bàn tay khá thường thấy, phổ biến nhất có lẽ là chín mé ở ngón tay. Tùy thuộc vào mức sâu của vết thương bị nhiễm trùng mà có thể phân loại thành: chín mé nông ở lớp da, chín mé dưới da và cuối cùng là chín mé sâu nằm ở xương, gân, khớp. 

Một số hình ảnh chín mé: 

Hình ảnh chín mé có thể được nhìn nhận theo 3 loại chín mé đã liệt kê ở phía trước:

  • Chín mé nông xảy ra trên lớp biểu bì, gây sưng tấy nhẹ, không mưng mủ hoặc nặng hơn có thể tạo ra một vết sưng giống như bị phỏng, bên trong đó có màu trắng đục,…

 

Chín mé nông gây sưng tấy nhẹ
Chín mé nông gây sưng tấy nhẹ
  • Chín mé ở phía dưới của lớp da thường xuất hiện ở các đốt thứ nhất, thứ hai, thứ ba của ngón tay, đặc biệt thường có ở đốt thứ ba với những biểu hiện như sưng tấy, gây đau nhức, có thể gây mưng mủ
Chín mé dưới da có thể nhiễm trùng
Chín mé dưới da có thể nhiễm trùng
  • Chín mé sâu ở ngón tay: biểu hiện rõ rệt của dạng chín mé này là ngón tay sưng phồng tím, gây đau nhức dữ dội, cảm thấy đau nhói khi bấm vào ngón tay, gây khó khăn trong hoạt động thường ngày như gập lại mà không thể duỗi ra được. Nếu bị nhiễm trùng nặng thì có thể sẽ gây ra hiện tượng sốt cao, cơ thể mỏi mệt, khó chịu.
Chín mé sâu có thể gây sốt
Chín mé sâu có thể gây sốt

Dưới đây là một số hình ảnh chín mé khác của người đã từng bị, có từ cấp độ nhẹ cho đến khi bị nặng:

Chín mé nông trên da ở bàn chân
Chín mé nông trên da ở bàn chân
Chín mé gây mưng mủ
Chín mé gây mưng mủ
Chín mé gây sưng tấy, có thể mưng mủ
Chín mé gây sưng tấy, có thể mưng mủ

Những hình ảnh chín mé cùng thông tin bổ ích cung cấp trên chắc hẳn đã giúp bạn có cái nhìn khách quan và toàn diện về chín mé. Hãy chú ý vệ sinh chân tay thật sạch sẽ, cắt móng đúng cách, tránh đi chân trần để có phòng tránh được hiện tượng chín mé này bạn nhé.

Xem thêm: giá tiểu phẫu chín mé tại TP. Hồ Chí Minh