Đốt laze móng chọc thịt là gì? Hiệu quả hay không?

Đốt laze móng chọc thịt là phương pháp điều trị khá mới mẻ, mới được đưa vào áp dụng chữa trị tại Việt Nam một hai năm gần đây. Vậy  để hiểu  hơn về phương pháp điều trị này hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những ai nên điều trị đốt laze móng chọc thịt

Đối với các bệnh nhân đang ở tình trạng móng chọc thịt mức độ 2-3

Bệnh nhân bị móng chọc thịt đã tái phát nhiều lần

Bệnh nhân làm những công việc vận động nhiều, không có thời gian điều trị dứt điểm tình trạng bệnh khiến bệnh trở nặng

Bệnh nhân muốn rút ngắn thời gian điều trị bệnh nhằm tiết kiệm thời gian giảm tình trạng đau và chảy mủ

đốt laze móng chọc thịt điều trị tái phát
Đốt laze móng chọc thịt chữa móng chọc thịt tái phát nhiều lần

Tìm hiểu về đốt laze móng chọc thịt

Đốt laze móng chọc thịt là công nghệ điều trị móng chọc thịt bằng dao Laser CO2 siêu sung. Công nghệ này phát ra chùm tia laze có năng lượng cao có bước sóng khoảng 10600 nm.

đốt laze móng chọc thịt
Đốt laze móng chọc thịt

Khi điều trị bằng công nghệ này sẽ không làm tổn thương đến các mô xung quanh mà chị tiến hành loại bỏ tận gốc phần móng chọc thịt bị tổn thương do vậy quá trình phẫu thuật không gây đau đớn, chảy máu và tỷ lệ hội phục cũng vô cùng nhanh đồng thời khả năng tái phát lại cũng khá thấp .

Nguyên lý hoạt động của đốt laze móng chọc thịt

Đốt laze móng chọc thịt sử dụng bước sóng 10600nm để điều trị.Với nguyên lý này, laser sẽ hấp thu nước rồi chuyển thành nhiệt. Từ đó sẽ bốc bay tất cả các tổ chức trên bề mặt da

Cơ chế của phương pháp đốt laze móng chọc thịt là sử dụng bước sóng ánh sáng với đường kính siêu nhỏ mang theo năng lượng và độ chính xác cao có thể khoanh vùng và tác động trực tiếp nhanh chóng vào vùng móng chọc thịt bị tổn thương, không làm hành hương đến những vùng da lành xung quanh. 

Phương pháp đốt laze móng chọc thịt  sẽ hỗ trợ lấy đi mầm mống gốc của vi khuẩn tổn thương do đó việc bệnh có thể tái phát lại là rất ít.

đốt laze móng chọc thịt sẽ  tiêu diệt mầm mống gây bênh
Đốt laze móng chọc thịt sẽ loại bỏ hết các tổ chức mầm bênh

Một số biến chứng có thể gặp khi đốt laze móng chọc thịt

Bỏng da sau khi đốt laze móng chọc thịt, do có lượng nhiệt cao trong quá trình điều trị có thể lên đến 100 độ nên có thể dẫn đến tình trạng bỏng trên bề mặt da.

Đốt laze móng chọc thịt gây tình trạng tăng sắc tố da, có nguyên nhân gây tình trạng này, có thể là do phản ứng viêm được tạo nên do nhiệt từ máy laser.

Nhiễm khuẩn sau khi đốt laze móng chọc thịt, đây là tai biến dễ gặp, do khi đốt laze sẽ tạo ra các vi khuẩn trên bề mặt tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập.

Tai biến kích ịch da do nhiệt sau khi đốt laze móng chọc thịt, đây là những tai biến chúng ta không thể biết trước, do kích ứng thì có người có người không, vì thế cần thăm khám trước khi tiến hành đốt laze móng chọc thịt.

Kết luận về đốt laze móng chọc thịt

Phương pháp đốt laze móng chọc thịt là phương pháp điều trị khá mới mẻ ở Việt Nam tuy nhiên do là phương pháp mới nên khá ít nơi điều trị theo phương pháp này dẫn đến giá thành khá đắt đỏ, khó tiếp cận.Do vậy, nếu đang gặp tình trạng móng chọc thịt mà muốn điều trị dứt điểm có thể tiến hành điều trị theo phương pháp tiểu phẫu móng chọc thịt vừa an toàn hiệu quả, nhanh chóng, giá thành phù hợp hơn nhiều so với đốt laze móng chọc thịt.

Xem thêm :Video tiểu phẫu móng chọc thịt (bệnh khoé chân) #01

Liên hệ tư vấn miến phí tại :