Chữa chín mé bằng hành khô có thực sự hiệu quả ? Cách chữa đúng

Chữa chín mé bằng hành khô là phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng nhưng thực sự việc dùng hành khô chữa chín mé có thực sự hiệu quả không hay chỉ làm tình trạng bệnh ngày càng trở nặng, khó chữa hơn thôi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể nhất về chữa  trị chín mé bằng hành khô và cách điều trị chín mé đúng nhất.

Chữa chín mé bằng hành khô có khỏi không

Cách chữa chín mé bằng hành khô đã được làn trong dân gian từ lâu đời nay. Tuy nhiên vẫn chưa có 1 nghiên cứu chính xác nào khẳng định rằng chữa chín mé bằng hành khô có thể khỏi được . 

Vậy tại sao có những người dùng hành khô bôi vào chỗ chín mé làm cảm thấy không còn sưng tấy, đau rát  nữa ? Có lẽ là do trong hành khô có chứa canxi, photpho, protit, gluxit, cellulose, các loại vitamin,… các chất này có tác dụng kháng khuẩn, kháng  viêm ngăn  ngừa sự  phát triển nhanh chóng của các mầm bệnh.

Chữa chín mé bằng hành khô có thể làm bệnh nặng hơn

Tuy nhiên hành khô cũng chỉ có tác dụng giống như một vài loại thuốc tây dùng để bồi ngoài chín mé khi bệnh con trong giai đoạn nhẹ thậm chí hành tây còn không có công dụng tốt bằng .

Ban đầu người chữa chín mé bằng hành tây cảm thấy đỡ là vì các chất chứa trong hành tây gây áp chế đến sự phát triển của các vi khuẩn tuy nhiên về sau chúng nhờn với các chất đó nên quá trình phát triển  bệnh càng được đẩy mạnh , khiến chảy máu trở nặng gây tình trạng sưng tấy, mưng mủ , chảy mủ có mùi hôi tanh khó chịu.

Chữa chín mé bằng hành khô được nhiều người nghe theo áp dụng tuy nhiên cách này không hiệu quả không trị dứt điểm được bệnh khiến bệnh tái phát  nhiều lần, bệnh ngày càng nặng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe . 

bị viêm khoé móng chân
Chin mé mưng mủ , co mui tanh hôi

Vì vậy cần lựa chọn phương pháp điều trị chín mé hiệu quả, an toàn và  trị dứt điểm . 

Tiểu phẫu chín mé an toàn , hiệu quả , lâu dài

Tiểu phẫu chín mé là phương pháp điều trị được nhiều bệnh nhân tìm đến vì khả năng điều trị nhanh chóng , hiệu quả, vượt trội của nó đối với người bệnh.

Quá trình tiến hành tiểu phẫu chỉ kéo dài từ 30-45 phút , người bệnh cũng có thể về nhà ngay sau khi thực hiện xong tiểu phẫu nên vô cùng nhanh chóng tiết kiệm thời gian . 

Quy trình tiểu phẫu như sau :

  • Gây tê tại chỗ : có thể áp dụng gây tê vòng tròn hoặc từng vùng
  • Bác sĩ tiến hành cắt bỏ phần mưng mủ, hoại tử, sau đó vệ sinh lại
  • Sau đó bác sĩ cắt 1 phần bản móng tại vị trí bị chín mé sau đó tạo một bờ móng mới . 
  • Bác sĩ  tiếp tục  tiến hành phenol hoặc đốt  điện tại vị trí vết thương để loại bỏ toàn bộ mầm mống  bệnh có thể phát triển lại.
  • Sau đo khâu vết tiểu phẫu lại  là xong

Xem thêm :Video tiểu phẫu chín mé

Bên cạnh đó khi thực hiện phương pháp này thì khả năng tái phát của chín mé vô cùng thấp vì  khi tiểu phẫu đã loại bỏ hầu hết mầm bệnh khó khả năng tái phát bệnh . 

Thời gian hồi phục kéo dài khoảng 3-4 tuần sau thời gian tiểu phẫu , sau khi lành móng có thể mặc lại bình thường, không hề để lại sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ .

Mổ móng chọc thịt
Chín mé khi vừa tiều phẫu 2 ngày
Móng chân sau khi tiểu phẫu 1 tháng

Không những thế tiểu phẫu chín mé có độ an toàn cao , không có nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân .

Do đó việc lựa chọn một phương pháp có khả năng điều trị triệt để, an toàn , hiệu quả , bền vững với chi phí cũng vô cùng rẻ thì chắc chắn đây là lựa chọn tốt hơn nhiều khi chữa chín mé bằng hành khô .

Kết luận

Như vậy chữa chín mé bằng hành khô không hiệu quả và tốt như nhiều người lầm tưởng, việc lựa chọn tiểu phẫu chín mé nhằm trị tận gốc chín mé sẽ an toàn hiệu quả và tiết kiệm chị phí chữa trị hơn rất nhiều. Hãy là một bệnh nhân thống thái lựa chọn cách chữa trị đúng nhất .

Liên hệ tư vấn tại :