3 cách xử lý móng chân mọc ngược đâm vào thịt hiệu quả

Móng chân mọc ngược đâm vào thịt hay còn gọi là móng chọc thịt là tính trạng bệnh lý khá phổ biến ngày này, phần bị tổn thương thường bị sưng đỏ, đau rát đôi khi gây viêm nhiễm mưng mủ, chảy nước mủ, bốc mùi khó chịu. Do vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin xử lý khi móng chân mọc ngược đâm vào thịt 

Hậu quả của tình trạng móng chân mọc ngược đâm vào thịt

Gây đau nhức, khó chịu lâu dài

Điều đầu tiên bạn có thể cảm nhận khi bị móng chân mọc ngược đâm vào thịt là tình trạng bị đau nhức, sưng đỏ, ngứa ngáy tại chỗ móng chọc thịt. Tình trạng này ảnh hưởng đến việc đi lại, hoạt động do tình trạng viêm gây sưng đau chạm nhẹ cũng khiến nhói đau.

Tình trạng viêm nhiễm

Móng chân mọc ngược đâm vào thịt sẽ gây ra tình trạng chảy máu do móng mọc đâm sâu vào thịt. Móng mọc ngược khó có thể vệ sinh ở nhà do không đủ dụng dễ tạo điều kiện cho sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh.

Về lâu về dài sẽ gây tình trạng viêm nhiễm, mưng mủ, chảy mủ, có mùi hôi từ kẽ móng, các vùng xung quanh dễ bị nấm chân, nấm móng.

Móng chọc thịt bị viêm mủ nghiêm trọng
Móng chân mọc ngược đâm vào thịt bị viêm mủ nghiêm trọng

Ảnh hưởng đến cả đôi chân

Móng chân mọc ngược đâm vào thịt nếu không được điều trị đúng cách, an toàn hiệu quả sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng nặng. Lâu dài có thể ảnh hưởng đến các hoạt động của đôi chân thậm chí cả bàn chân.

Bên cạnh đó, nếu không điều trị triệt để, để bệnh phát triển mạnh sẽ dễ gây ra tình trạng vi khuẩn ăn vào xương vào máu gây ra tình trạng bệnh lý về xương và nhiễm trùng máu.

Cách xử lý móng chân mọc ngược đâm vào thịt

Ngâm móng chân mọc ngược đâm vào thịt với nước ấm pha muối Epsom

  • Pha 2 thìa muối Epsom với 2 lít nước ấm.
  • Ngâm chân trong dung dịch tầm 15-20 phút.
  • Sau khi ngâm xong thâm khô nước dư với khăn khô, sau đó dùng kéo đã được sát trùng sạch cắt phần móng mọc ngược đó.
  • Nếu móng vấn còn cứng và khó cắt thì ngầm thêm ít phút nữa.
Ngầm chân với giấm táo cũng giúp xử lý móng chân mọc ngược đâm vào thịt

Dúng bông ý tế để xử lý móng chân mọc ngược đâm vào thịt

  • Ngâm chân với hỗn hợp nước ấm pha muối Epsom, điều này giúp móng mềm và vệ sinh sạch sẽ tránh điều kiện cho vi khuẩn phát triển thêm
  • Sau đó cắt móng chân, cắt sao cho gọn và thẳng tránh cắt quá sâu
  • Dung nhịp đã được sát trùng nhổ phần móng mọc ngược rồi đưa bông y tế vào bên trong
  • Vệ sinh vết thương mỗi ngày, thường xuyên thay bông cho vết thương, giữ chân  luôn sạch sẽ khô thoáng tránh đi giày tất, sẽ tạo điều kiện cho bệnh tái phát.
Móng chân mọc ngược đâm vào thịt xử lý với bông ý tế

Khám bác sĩ khi móng chân mọc ngược đâm vào thịt trở nặng

Móng chân mọc ngược đâm vào thịt ở giai đoạn đầu, còn nhẹ có thể áp dụng những phương pháp trên tuy nhiên tình trạng ban đầu ít người để ý dễ gây tình trạng bệnh năng hơn mỗi ngày

Do vậy, cần gặp bác sĩ sớm để có cách điều trị tốt nhất. Thông thường bạn sẽ được điều trị nội khoa trước khi tiến hành các phương pháp điều trị ngoại khoa

Để xử lý móng chân mọc ngược đâm vào thịt hoàn toàn thì phương pháp tiểu phẫu thường được nhiều người lựa chọn.

Tiểu phẫu điều trị móng chân mọc ngược đâm vào thịt trở nặng

Phương pháp tiểu phẫu là phương pháp điều trị móng chân mọc ngược đâm vào thịt hiệu quả, an toàn nhất hiện nay. Do phương pháp này khi thực hiện đã tiến hành lấy hết toàn bộ các mô mầm bệnh co nguy co gây móng chọc thịt tái phát.

Bên cạnh đó tiểu phẫu chỉ kéo dài tầm 30-45 phút và bệnh nhân có thể về nhà ngay sau đó và chỉ cần tiến hành tự theo dõi tại nhà .

Móng sẽ mọc lại sau khi phẫu thuật tầm 3-4 tuần sau phẫu thuật và sẽ không để lại nhưng dị tật xấu sau phẫu thuật

Xem thêm : Video tiểu phẫu móng chọc thịt (bệnh khoé chân) #01

Mổ móng chọc thịt
móng chân mọc ngược đâm vào thịt sau 2 ngày tiểu phẫu
móng chân mọc ngược đâm vào thịt sa 3-4 tuần tiểu phẫu

Không những vậy, giá thành cho 1 ca tiểu phẫu cũng không quá đắt đỏ mà bạn có thể trị dứt điểm tình trạng móng mọc ngược thì đây là lựa chọn phù hợp và an toàn nhất.

Như vậy, có thể thấy móng chân mọc ngược đâm vào thịt không chỉ là căn bệnh nhanh khỏi dễ chưa bà nêu không có pháp đồ điều trị đúng đắn có thể để lại hậu quả khôn lường cho người bệnh. Do vậy, việc tiểu phẫu để trị dứt điểm tình trạng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho ai đang gặp tình trạng này

Liên hệ để được tư vấn tình trạng móng chân mọc ngược đâm sớm nhất tại đây :