Cách lấy khóe móng chân điều trị dứt điểm đau khóe chân

Có nhiều cách lấy khóe móng chân được mọi người truyền tai nhau khi điều trị bệnh móng chọc thịt. Vậy thực hư của việc lấy khóe móng chân tại nhà là như thế nào? Liệu có nên lấy khóe móng chân tại nhà hay các cơ sở làm nail không? Cách lấy khóe móng ở đâu và như thế nào là đúng và an toàn? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu thêm về các cách lấy khóe móng chân điều trị dứt điểm đau khóe chân.

Khi nào cần lấy khóe móng chân?

Khóe móng chân là bộ phận nằm ở rìa ngoài cùng của móng. Thông thường nó sẽ phát triển thuôn đều hai bên. Tuy nhiên có thể do một số tác động gây chấn thương móng khiến móng bị quặp đâm ngược vào phần thịt theo y khoa gọi là hiện tượng móng chọc thịt. Móng chân mọc ngược gây sưng tấy, mưng mủ ở khóe ngón nếu không điều trị kịp thời người bệnh có thể gặp những biến chứng nguy hiểm

Gặp bác sĩ khi tình trạng bệnh nặng hơn
Lấy khóe móng chân với những người mắc bệnh móng chọc thịt

Khi mắc bệnh móng chọc thịt người bệnh thường tìm đến các cách để lấy khóe móng chân nhằm khắc phục tình trạng bệnh. Song những cách lấy khóe móng thô sơ thủ công được khuyến cáo là vô cùng nguy hại. Tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa là cách lấy khóe móng chân an toàn được khuyên dùng.

Các cách lấy khóe móng chân

Bệnh móng chân mọc ngược đã được y chép trong các sách về y khoa từ 1 thế kỷ trước. Chính vì vậy cho đến hiện nay có nhiều cách lấy khóe móng chân được biết đến. Nhưng phổ biến nhất vẫn là hai cách dưới đây:

Cách lấy khóe móng chân tự thân tại nhà hoặc tại tiệm nail

Nhiều người có tâm lý xem nhẹ khi mắc bệnh móng chọc thịt hay lựa chọn cách lấy khóe móng ở nhà hoặc các tiệm nail để thực hiện. Các thao tác thực hiện thủ công và sơ sài không đảm bảo các điều kiện an toàn cho sức khỏe. Thông thường người bệnh chỉ dùng kiềm cắt khóe mà không quan tâm đến mức độ nông sâu cụ thể.

Cách lấy khóe móng chân tại nhà tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm
Cách lấy khóe móng chân tại nhà tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm

Thêm vào đó, các dụng cụ hỗ trợ khi lấy khóe cũng không được khử khuẩn vì vậy dễ gặp phải các bệnh truyền nhiễm hoặc nhiễm trùng.

Cách lấy khóe móng chân thông qua tiểu phẫu tại cơ sở y tế chuyên khoa

Tiểu phẫu móng chọc thịt được xem là cách lấy khóe móng chân an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Cụ thể cách lấy khóe móng chân thông qua tiểu phẫu móng chọc thịt sẽ được các bác sĩ thực hiện theo tuần tự các bước như sau:

Cách lấy khóe ngón chân tại các cơ sở chuyên khoa uy tín cho hiệu quả cao
Cách lấy khóe móng chân tại các cơ sở chuyên khoa uy tín cho hiệu quả cao
  • Bước 1: Trước khi thực hiện tiểu phẫu lấy khóe móng chân các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quan về tình trạng cơ thể của người bệnh. Với những người có tiền sử mắc các bệnh như tiểu đường, béo phì sẽ được theo dõi và xem xét cụ thể hơn.
  • Bước 2: Các bác sĩ tiến hành các thao tác để chuẩn bị cho tiểu phẫu như sát khuẩn cho vùng da bị tổn thương, ở gốc ngón chân thực hiện gây tê tại chỗ. Nhờ vậy trong lúc thực hiện người bệnh không có cảm giác đau đớn, khó chịu.
  • Bước 3: Tiểu phẫu móng chọc thịt được các bác sĩ tiến hành theo trình tự: phần góc móng chọc vào thịt được loại bỏ. Dùng laser CO2 hoặc dao điện để cầm máu kĩ. Rửa sạch vết thương bằng dung dịch povidin 10%. Khâu lại vết thương bằng chỉ y tế và vệ sinh vết mổ sau khi thực hiện tiểu phẫu móng chọc thịt.
  • Bước 4: Người bệnh sẽ được các bác sĩ theo dõi trong khoảng từ 5 đến 10 phút tại cơ sở điều trị. Nếu không xuất hiện những triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt và choáng váng thì người bệnh có thể về tự nghỉ ngơi và điều dưỡng. Sau 10 ngày bệnh nhân đến gặp bác sĩ để cắt chỉ và nghe tư vấn để bệnh không tái phát.
Lấy khóe móng chân thông qua tiểu phẫu rất an toàn và chi phí cũng hợp lý
Lấy khóe móng chân thông qua tiểu phẫu rất an toàn và chi phí cũng hợp lý

Cách lấy khóe móng chân thông qua tiểu phẫu móng chọc thịt là phương pháp hiệu quả cao đồng thời cũng không tốn quá nhiều chi phí. Sau khi thực hiện tiểu phẫu bệnh nhân có thể đi lại sinh hoạt bình thường mà không gặp quá nhiều trở ngại. Thay vì lựa chọn điều trị tại nhà với nhiều rủi ro và nguy hiểm, bệnh nhân nên tìm các cơ sở chuyên khoa uy tín để chữa trị kịp thời.

Liên hệ số điện thoại bác sĩ chuyên khoa tiểu phẫu khóe chân
Liên hệ số điện thoại bác sĩ chuyên khoa

Chat trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa tiểu phẫu móng chọc thịt