Cách chữa viêm khóe móng chân hiệu quả nhất 2021

Có cách nào chữa viêm khóe móng chân nhanh khỏi, an toàn, hiệu quả nhất không? Câu hỏi này có lẽ là câu hỏi chung cho nhiều người khi mắc hội chứng viêm khóe móng chân. Để tìm hiểu các cách chữa viêm khóe móng chân hiệu quả nhất hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Hiểu thế nào là viêm khóe móng chân

Viêm khóe móng chân hay còn gọi là bệnh móng chọc thịt là hiện tượng móng ở góc cạnh ngón chân mọc đâm vào thịt gây sưng đỏ, đau rát để lâu dễ nhiễm khuẩn.

Viêm khóe móng chân có thể lan đến phần xương của chân và gây nhiễm khuẩn xương nếu không được chữa trị kịp thời nhanh chóng.

Đối với các bệnh nhân có nền bệnh mãn tính như tiểu đường, xương khớp thì càng cần phải chú ý nếu không có thể dẫn đến tình trạng máu lưu thông kém, nhiễm trùng máu.

Vì vậy, cần có cách chữa đúng và đủ để giúp tình trạng bệnh khỏi tránh tái phát

Cách chữa viêm khóe móng chân
Nên chữa viêm khoé móng chân khi chân có mủ

Các cách chữa viêm khóe móng chân

Chữa viêm khóe móng chân với muối Epsom

  • Pha hai thìa muối Epsom với 1 bát to nước ấm.
  • Sau đó ngâm chân trong nước khoảng 15-20 phút.
  • Khi phần viêm khóe móng chân mềm ra dùng kéo đã được sát khuẩn cắt phần móng chọc thịt và lấy nhíp nhổ phần thịt thừa ra.
  • Dùng thêm thuốc kháng sinh bôi đồng thời dung bông ý tế chen vào giữa đó để tránh móng mọc ra lại đâm vào sau đó dùng băng gạc cuộn lại.
  • Cần thường xuyên thay bông y tế và vệ sinh vết thương hàng ngày sẽ hỗ trợ móng mọc lại dễ hơn.
Dùng mật ong và nước cốt chanh để chữa viêm khoé móng chân
Dùng mật ong và nước cốt chanh để chữa viêm khoé móng chân

Chữa viêm khóe móng chân bằng thuốc bôi và thuốc kháng sinh

Có nhiều loại thuốc bôi khác nhau hỗ trợ chữa viêm khóe móng chân, tuy nhiên các loại thuốc này không nên được dùng tùy tiện mà phải theo kê đơn và hướng dẫn của bác sĩ

Một số loại thuốc có thể được dùng để bôi ngoài các loại thuốc này thường chứa corticoid hoạt phổ nhẹ phối hợp với kháng sinh như: fucicort, fobancort… để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Để sử dụng được thuốc bạn cần vệ sinh bàn chân sạch sẽ rồi lau khô, sau đó bôi thuốc mỡ và lấy băng gạc băng lại tránh nhiễm trùng.

Sử dụng công nghệ đốt laze chữa viêm khóe móng chân

Cơ chế của phương pháp đốt laze viêm khóe móng chân là sử dụng bước sóng ánh sáng với đường kính siêu nhỏ mang theo năng lượng và độ chính xác cao có thể khoanh vùng và tác động trực tiếp nhanh chóng vào vùng móng chọc thịt bị tổn thương, không làm hành hương đến những vùng da lành xung quanh. 

Phương pháp đốt laze móng chọc thịt sẽ hỗ trợ lấy đi mầm mống gốc của vi khuẩn tổn thương do đó việc bệnh có thể tái phát lại là rất ít.

Tuy nhiên phương pháp này khá mới nên giá thành cũng khá cao so với nhiều bệnh nhân.

đốt laze giúp viêm kẽ móng chân khỏi bênh
Dốt laze giúp viêm kẽ móng chân khỏi bênh

Chữa viêm khóe móng chân bằng tiểu phẫu

Chữa viêm khóe móng chân bằng tiểu phẫu là phương pháp được nhiều người áp dụng nhất do tính an toàn, hiệu quả, nhanh chóng, chi phí thấp của phương pháp này mang lại.

Người bệnh khi tiến hành phẫu thuật sẽ được gây tê vùng tổn thương và được bác sĩ lấy đi toàn bộ các tổ chức mầm bệnh, cắt một phần móng sau đó tạo một bản móng mới .

Người bệnh khi chữa viêm khóe móng chân bằng phương pháp này thì tỉ lệ tái phát  thường < 3% và thời gian cho 1 ca phẫu thuật cũng chỉ tầm 30-45 phút vô cùng nhanh chóng tiện lợi

tiểu phẫu viêm kẽ móng chấn an toàn, hiệu quả lâu dài

Xem thêm chi tiết :Video lấy khóe chân cho nam (bn nam, 1999 #16)

Phương pháp này giúp bạn tránh mọi rủi ro có thể xuất hiện trong quá trình điều trị viêm ké móng chân đặc biệt là vấn đề viêm tái phát.

Có khá nhiều phương pháp chữa viêm khóe móng chân tuy nhiên điều trị để bệnh không tái phát, an toàn, nhanh chóng và chi phí vừa túi tiền mới thì phương pháp phẫu thuật có lé là lựa chọn tối ưu nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất: