Bị chín mé khám ở đâu đúng phương pháp chữa lành bệnh

Những bạn đang gặp phải tình trạng chín mé ở đầu ngón tay, ngón chân do tình trạng nhiễm trùng, sưng mủ do tụ cầu vàng và vi khuẩn Herpes gây ra. Mongchocthit.com nhận được nhiều câu hỏi bị chín mé khám ở đâu an toàn, lành bệnh và không bị lại nữa thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc nhé.

1 Chín mé là bệnh gì?

Chín mé là một bệnh ngoài da hay gặp do vi khuẩn Herpes tích tụ gây ra làm cho vết thương bị mưng mủ, sưng và sẽ tiến triển nặng nếu không chữa trị kịp thời.

Chín mé do vi khuẩn Herpes gây ra
Chín mé do vi khuẩn Herpes gây ra

2 Chín mé tiến triển bệnh ra sao?

Từ 1-3 ngày đầu sau khi bị ở đầu ngón tay hay ngón chân sẽ tấy đỏ, sưng phồng, ngứa và nhức, khiến bạn cảm thấy khó chịu và cử động ngón tay, ngón chân khó do bị cứng.

Từ 4-7 ngày tiếp, vết thương bị viêm nhiễm trùng bắt đầu lan ra xung quanh ngón tay hoặc ngón chân, gây nhức, và giật theo từng nhịp mạch đập. Lúc này người bệnh có thể sẽ bị sốt nhẹ.

3 Bị chín mé khám ở đâu để cải thiện bệnh?

Chín mé khi tình trạng vẫn còn nhẹ bạn có thể tự điều trị tại nhà, nhưng nếu bạn muốn thăm khám và đưa ra biện pháp chữa trị dứt điểm, không kéo dài tuổi thọ cho bệnh thì biện pháp hiệu quả là tiểu phẫu.

Bị chín mé khám ở đâu
Bị chín mé khám ở đâu

3.1 Điều trị tại nhà cho chín mé

Giữ gìn vệ sinh cho chín mé bằng cách rửa vết thương với thuốc tím pha loãng với nước. Sau khi rửa xong cần bôi thuốc kháng sinh dạng mỡ như Fucidin, Foban hoặc Bactroban, để tránh gia tăng nhiễm trùng. Tuy nhiên bạn cần tuân theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

Bôi thuốc mỡ kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ
Bôi thuốc mỡ kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ

3.2 Tiểu phẫu chín mé

Trước khi thực hiện tiểu phẫu bác sĩ sẽ đề nghị bạn kê khai các bệnh lý mà hiện tại bạn mắc như: máu đông, tiểu đường, dị ứng thuốc hay có đang sử dụng các loại thuốc chống đông nào không.

Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để xem mức độ nghiêm trọng lây lan của bệnh chín mé. 

Phương pháp tiểu phẫu hữu hiệu là sẽ loại bỏ các phần hoại tử, mưng mủ, cắt bỏ phần móng cũ và tạo ra bản móng mới ( tiến hành đốt điện phenol để diệt mầm móng ). 

Việc phẫu thuật diễn ra đơn giản, không phức tạp và có thể ra về ngay sau khi phẫu thuật ( đảm bảo vết thương đã được băng bó, tránh tác động nhiều đến vết thương )

 

3.3 Bị chín mé khám ở đâu?

Mongchocthit.com đã gặp nhiều trường hợp phẫu thuật cả chục lần không khỏi, do phẫu thuật không đúng phương pháp. Ngoài việc tiểu phẫu thì các biện pháp khác chỉ kéo dài tuổi thọ của bệnh hơn mà thôi. Tiểu phẫu không đúng cách (không lấy bỏ mầm móng, tạo bản móng mới ) là nguyên nhân khiến cho việc điều trị chín mé không triệt để.

KẾT LUẬN

Với những thông tin về bị chín mé khám ở đâu mong rằng bạn đọc đã có câu trả lời thích hợp cho mình. Cách để chữa trị dứt điểm bệnh, an toàn thì chỉ có tiểu phẫu là đem lại hiệu quả cao nhất và Mongchocthit.com là nơi đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến thăm khám cả chục lần không khỏi, quan trọng là tiểu phẫu phải đúng phương pháp. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy kết nối với bác sĩ theo thông tin bên dưới nhé.